Toyota Land Cruiser bỏ động cơ V8, thay thế bằng V6 tăng áp

0 Thanh Niên Online
Toyota quyết định loại bỏ động cơ V8 trên dòng xe Land Cruiser thế hệ mới để thay thế bằng động cơ V6 tăng áp theo xu hướng thế giới.
Toyota Land Cruiser sắp dùng động cơ tăng áp để phù hợp với các tiêu chuẩn khí thải mới Toyota Land Cruiser sắp dùng động cơ tăng áp để phù hợp với các tiêu chuẩn khí thải mới
Toyota Land Cruiser sắp dùng động cơ tăng áp để phù hợp với các tiêu chuẩn khí thải mới
Ngoài những ưu điểm về khả năng off-road, độ lì đòn, Toyota Land Cruiser còn thu hút người yêu xe ở động cơ V8 mạnh mẽ của nó. Động cơ V8 5.7 lít này có khả năng sản sinh công suất lên đến 381 mã lực. Không chỉ là sự lựa chọn cho bất kỳ ai đam mê off-road mà còn là mẫu xe hoàn hảo cho mục đích kéo/tải nặng. 
Tuy nhiên, theo đại diện Toyota Úc, phiên bản động cơ V8 có lẽ sẽ không còn xuất hiện trên những mẫu xe Toyota nữa, bao gồm cả 300 Series Land Cruiser. Trưởng ban kế hoạch và phát triển sản phẩm Toyota Australia - ông Bernard Nadal chia sẻ rằng: "Các bạn sẽ thấy hầu hết hãng xe trong tương lai sẽ loại bỏ các động cơ V8, dù là V8 xăng hay V8 dầu. Đây là hành động theo xu hướng toàn cầu, nhằm hướng đến một tương lai giảm thiểu khí CO2 và tăng hiệu suất động cơ"
Theo đó, mục đích chính của việc loại bỏ động cơ V8 chính là nhằm tăng hiệu suất và giảm khí thải. Do đó, Land Cruiser 300 Series mới có thể sẽ sử dụng động cơ tăng áp V6, để đảm bảo sức mạnh nhưng vẫn thân thiện với môi trường. Ngoài phiên bản V6 tăng áp dầu và V6 tăng áp xăng, một phiên bản V6 hybrid cũng hứa trình làng trong tương lai.
Toyota Land Cruiser bỏ động cơ V8, thay thế bằng V6 tăng áp - ảnh 1
Động cơ V8 trang bị trên Toyota Land Cruiser hiện tại sẽ bị "xóa sổ"

Trước đó không lâu, Toyota Tundra mới cũng được đồn đoán sẽ chuyển sang sử dụng động cơ xăng V6 hybrid mới thay vì sử dụng động cơ V8 hút khí tự nhiên cỡ lớn.
Việc chuyển đổi từ động cơ cỡ lớn sang động cơ cỡ nhỏ là xu hướng phát triển tất yếu hiện nay của các hãng ô tô nhằm đáp ứng yêu cầu khắt khe đặt ra về lượng khí thải và mức tiêu hao nhiên liệu. Không chỉ Toyota mà nhiều hãng xe trên thế giới cũng đang dần cắt bỏ các tùy chọn động cơ V12, V8 để hướng đến những động cơ nhỏ hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm