Toyota triệu hồi 1,9 triệu xe Prius do lỗi lập trình hệ thống hybird

0
Toyota vừa đưa ra thông báo triệu hồi 1,9 triệu xe Prius trên toàn cầu vì lỗi lập trình hệ thống Hybird phối hợp 2 hệ thống xăng-điện.

Toyota vừa đưa ra thông báo triệu hồi 1,9 triệu xe Prius trên toàn cầu vì lỗi lập trình hệ thống Hybird phối hợp 2 hệ thống xăng-điện.

Toyota triệu hồi 1,9 triệu xe Prius do lỗi lập trình hệ thống Hybird 1
Dòng xe Prius nằm trong diện triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 3.2009 - 5.2.2014 

Theo Reuters, những xe Prius nằm trong diện triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 3.2009 đến 5.2.2014. Trong số đó, khoảng một nửa số xe thuộc diện thu hồi được bán ở thị trường Nhật Bản và 713.000 xe ở Bắc Mỹ.
 
Theo nhà sản xuất, xe có thể vẫn sẽ hoạt động nhưng công suất bị giảm. Trong một số trường hợp, hệ thống hybrid có thể ngừng hoạt động làm xe đột ngột dừng lại khi đang di chuyển trên đường.

Đến nay không có trường hợp tai nạn nào liên quan đến sự cố này. Toyota không tiết lộ chi phí ước tính cho những đợt triệu hồi này.

Toyota đã nhận được 400 khiếu nại của khách hàng về vấn đề này. Khi đem xe đến đại lý để cài đặt phần mềm hiệu chỉnh, khách hàng chỉ mất thời gian 40 phút.

Đây là lần triệu hồi thứ 3 đối với dòng xe Prius. Gần nhất, vào tháng 6.2013 khi xe Prius gặp vấn đề liên quan đến hệ thống phanh.

Kể từ khi ra mắt 1997 đến nay, Toyota đã bán được 3,62 triệu xe Prius trên toàn cầu. Prius là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của hãng xe Nhật, đồng thời gắn liền với công nghệ hybrid tiết kiệm nhiên liệu.

Trong những năm trở lại đây, số lượng xe bị thu hồi vì lỗi đã tăng vọt do các nhà sản xuất xe hơi có xu hướng sử dụng những phụ tùng giống nhau cho nhiều dòng xe để tiết kiệm chi phí.

Trung Kiên

>> Toyota vượt mốc doanh số 6 triệu xe hybrid
>> Hé lộ Toyota Innova 2014 bản cao cấp tại Indonesia
>> Frankfurt Auto Show 2013: Lộ diện Toyota Yaris Hybrid công suất 420 mã lực
>> Vén màn Toyota SAI: chiếc sedan tiêu thụ 4,4 lít cho 100 km
>> Frankfurt Motor Show 2013: 'Nội soi' Toyota Land Cruiser 2014

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm