Toyota triệu hồi 2,87 triệu xe trên toàn cầu, VN không liên quan

0 Thanh Niên Online
2,87 triệu chiếc là số xe SUV RAV4 bị triệu hồi tại nhiều thị trường lớn như Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản… do lỗi dây an toàn ở hàng ghế thứ 2.

2,87 triệu chiếc là số xe SUV RAV4 bị triệu hồi tại nhiều thị trường lớn như Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản… do lỗi dây an toàn ở hàng ghế thứ 2.

Toyota vừa đưa thông báo triệu hồi 2,87 triệu chiếc RAV4 và RAV4 EV do lỗi liên quan đến dây an toàn của xe. Phạm vi ảnh hưởng liên quan tới những chiếc RAV4 sản xuất từ tháng 10.2005 đến tháng 8.2014. Tại một số thị trường như Bắc Mỹ số xe bị ảnh hưởng nằm trong khoảng thời gian sản xuất từ năm 2006-2012.

Toyota triệu hồi 2,87 triệu xe trên toàn cầu, VN không liên quan - ảnh 12,87 triệu xe Toyota RAV4 dính án triệu hồi - Ảnh: Motortrend

Nguyên nhân được xác định là do lỗi dây an toàn trên hàng ghế thứ 2 của xe. Cụ thể dây đai an toàn trên những ghế sát cửa của hàng ghế thứ 2 gắn trên cột B có thể bị đứt, rách nếu xảy ra va chạm mạnh. Việc dây an toàn bị đứt khi căng trong va chạm là do nó có thể tiếp xúc mạnh với phần khung đệm kim loại của ghế ngồi. Toyota sẽ lót thêm nhựa bao quanh khung kim loại này để khắc phục lỗi.

Đợt triệu hồi này của Toyota dường như ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu. Trong đó, riêng Bắc Mỹ có 1,3 triệu xe ảnh hưởng, châu Âu có 625.000 xe, 434.000 xe tại Trung Quốc, 177.000 xe ở Nhật Bản và 307.000 chiếc tại các khu vực còn lại. Với quy mô lớn như vậy nhiều khả năng một số xe RAV4 tại Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng bởi đều được nhập khẩu nguyên chiếc.

Toyota triệu hồi 2,87 triệu xe trên toàn cầu, VN không liên quan - ảnh 2Toyota RAV4 là chiếc SUV có doanh số tốt tại nhiều thị trường
Tuy nhiên, đại diện Toyota VN cho biết: "Các sản phẩm xe của hãng tại VN không liên quan gì đến chiến dịch thu hồi này vì chúng tôi không nhận được bất cứ thông tin gì từ công ty mẹ tại Nhật Bản. Nếu có thông tin gì từ Toyota Nhật Bản, chúng tôi sẽ nhanh chóng thông báo đến khách hàng".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiếc Ford F-150 được chủ nhân mạnh tay chi thêm tiền độ phụ kiện hàng hiệu

Ford F-150 Raptor độ 'khủng' của dân chơi Đà Nẵng

Dù bản thân đã là chiếc bán tải hiệu suất cao nhưng Ford F-150 Raptor vẫn được chủ xe người Đà Nẵng độ thêm nhiều hàng hiệu đắt tiền để phục vụ niềm đam mê đối với bộ môn off-road. 
Xe Haval mới có ngoại hình đậm chất SUV

Xuất hiện xe Trung Quốc thiết kế giống Ford Bronco

Mặc dù Ford Bronco chưa chính thức trình làng nhưng phiên bản "đạo nhá" của chiếc SUV này sắp có mặt tại Trung Quốc. Một mẫu xe bí ẩn của hãng Haval lộ loạt ảnh cho thấy có nhiều nét tương đồng trong thiết kế ngoại thất với mẫu xe Mỹ.