Toyota triệu hồi hàng ngàn xe Vios, Corolla dính lỗi túi khí

0 Thanh Niên Online
Toyota vừa công bố chiến dịch triệu hồi hàng ngàn chiếc Vios và Corolla do ảnh hưởng của scandal lỗi túi khí Takata.

Toyota vừa công bố chiến dịch triệu hồi hàng ngàn chiếc Vios và Corolla do ảnh hưởng của scandal lỗi túi khí Takata.

Nằm trong chiến dịch triệu hồi xe toàn cầu của Toyota liên quan đến lỗi túi khí từ nhà cung ứng Nhật Bản Takata, chiến dịch tại Việt Nam ảnh hưởng tới 3.810 xe Vios và 148 xe Corolla. Theo đó, 3.810 xe Toyota Vios bị triệu hồi được lắp ráp trong nước từ 13.9.2007 đến 31.12.2008. Mẫu Corolla ít hơn chỉ 148 xe là hàng nhập khẩu nguyên chiếc sản xuất từ 3.11.2004-28.4.2005. Như vậy, đợt triệu hồi này ảnh hưởng đến những mẫu xe khá cũ sản xuất trước năm 2008 chứ không phải những xe đời mới gần đây.

Toyota triệu hồi hàng ngàn xe Vios, Corolla dính lỗi túi khí - ảnh 1Hơn 3000 xe Vios láp ráp trong nước bị triệu hồi

Theo Toyota, nguyên nhân của chiến dịch triệu hồi này do các xe được trang bị cụm bơm khí của túi khí trước đến từ nhà cung cấp Takata. Cụm bơm khí này bị lỗi do sản xuất không đúng cách nên có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Đây là bộ phận rất quan trong của cụm túi khí vì nó chứa tấm nhiên liệu dạng rắn bị đốt cháy để giải phóng khí nitơ làm căng túi khí bảo vệ. Khi bị lỗi, hệ thống bơm khí có thể bị nứt vỡ dẫn đến các mảnh kim loại bắn xuyên qua túi khi gây chấn thương cho hành khách thay vì bảo vệ họ.

Toyota triệu hồi hàng ngàn xe Vios, Corolla dính lỗi túi khí - ảnh 2Vios là dòng xe bán chạy nhất của Toyota tại thị trường Việt Nam

Chiến dịch triệu hồi được thực hiện từ ngày 22.12.2015, Toyota sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ cụm bơm khí trong túi khí phía trước cho Vios và Corolla nằm trong diện triệu hồi. Thời gian thay thế khoảng 1,4 giờ cho Corolla và 2 giờ cho Vios.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm