Toyota triệu hồi xe Camry vì lỗi ‘củ chuối’

1 Thanh Niên Online
Chiếc sedan hạng D Camry vừa bị Toyota gọi về sửa lỗi động cơ với nguyên nhân không thể “chuối” hơn.
Lỗi khó đỡ trong dây chuyền lắp ráp khiến Toyota Camry mới bị triệu hồi Lỗi khó đỡ trong dây chuyền lắp ráp khiến Toyota Camry mới bị triệu hồi
Lỗi khó đỡ trong dây chuyền lắp ráp khiến Toyota Camry mới bị triệu hồi

Toyota vừa tiến hành đợt triệu hồi thứ 2 liên quan đến lỗi động cơ trên chiếc Camry 2018. Theo đó, khoảng 1.700 xe Camry đời mới có thể đã bị lắp ráp với piston to hơn thông số kỹ thuật của động cơ. Đây được xem là chuyện lạ có thật bởi điều này gần như không thể xảy ra với một dây chuyền lắp ráp động cơ cần sự tỉ mỉ, chính xác đến từng chi tiết.

Toyota triệu hồi xe Camry vì lỗi ‘củ chuối’ - ảnh 1
Gần 2.000 xe Toyota Camry 2018 bị lỗi lắp ráp động cơ

Đặc biệt hơn nữa, dù được lắp piston lớn hơn so với thông số nhưng những chiếc Camry kể trên vẫn vận hành “bình thường” và đến tay khách hàng. Tuy nhiên, theo thông cáo lỗi này khiến xe chạy giật cục, xả nhiều khói đen và có những tiếng động bất thường. Đèn cảnh báo có thể bật sáng và động cơ giảm công suất thậm chí ngừng chạy làm tăng nguy cơ va chạm.

Hãng xe Nhật Bản cho biết, sẽ thông báo cụ thể tới từng khách hàng có xe bị ảnh hưởng và khuyến cáo họ nên đưa xe tới các trung tâm dịch vụ để kiểm tra. Những xe bị lỗi trong dây chuyền lắp ráp sẽ được thay thế một động cơ hoàn toàn mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khuong PM

Khuong PM

Thánh TOY đâu hết rồi? Bây giờ gọi là Thánh Củ chuối nhé...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line có phong cách thể thao

Kia Picanto GT Line 2021 lộ diện

Mẫu xe cỡ nhỏ Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line cao cấp nhất tại thị trường châu Âu được cải tiến ngoại hình, thêm tính năng tiện nghi hấp dẫn hơn.
Honda CR-V 2020 sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu

Rò rỉ hình ảnh Honda CR-V 2020 lắp ráp tại Việt Nam

Honda CR-V 2020 sẽ được hãng xe Nhật Bản chuyển sang lắp ráp tại nhà máy ở Việt Nam, đây là thông tin đáng chú ý trước việc Chính Phủ chuẩn bị giảm lệ phí trước bạ 50% cho xe lắp ráp trong nước.