Toyota triệu hồi xe Camry vì lỗi ‘củ chuối’

1 Thanh Niên Online
Chiếc sedan hạng D Camry vừa bị Toyota gọi về sửa lỗi động cơ với nguyên nhân không thể “chuối” hơn.
Lỗi khó đỡ trong dây chuyền lắp ráp khiến Toyota Camry mới bị triệu hồi Lỗi khó đỡ trong dây chuyền lắp ráp khiến Toyota Camry mới bị triệu hồi
Lỗi khó đỡ trong dây chuyền lắp ráp khiến Toyota Camry mới bị triệu hồi

Toyota vừa tiến hành đợt triệu hồi thứ 2 liên quan đến lỗi động cơ trên chiếc Camry 2018. Theo đó, khoảng 1.700 xe Camry đời mới có thể đã bị lắp ráp với piston to hơn thông số kỹ thuật của động cơ. Đây được xem là chuyện lạ có thật bởi điều này gần như không thể xảy ra với một dây chuyền lắp ráp động cơ cần sự tỉ mỉ, chính xác đến từng chi tiết.

Toyota triệu hồi xe Camry vì lỗi ‘củ chuối’ - ảnh 1
Gần 2.000 xe Toyota Camry 2018 bị lỗi lắp ráp động cơ

Đặc biệt hơn nữa, dù được lắp piston lớn hơn so với thông số nhưng những chiếc Camry kể trên vẫn vận hành “bình thường” và đến tay khách hàng. Tuy nhiên, theo thông cáo lỗi này khiến xe chạy giật cục, xả nhiều khói đen và có những tiếng động bất thường. Đèn cảnh báo có thể bật sáng và động cơ giảm công suất thậm chí ngừng chạy làm tăng nguy cơ va chạm.

Hãng xe Nhật Bản cho biết, sẽ thông báo cụ thể tới từng khách hàng có xe bị ảnh hưởng và khuyến cáo họ nên đưa xe tới các trung tâm dịch vụ để kiểm tra. Những xe bị lỗi trong dây chuyền lắp ráp sẽ được thay thế một động cơ hoàn toàn mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khuong PM

Khuong PM

Thánh TOY đâu hết rồi? Bây giờ gọi là Thánh Củ chuối nhé...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ford Explorer Enthusiast ST có giá rẻ hơn gần 3.000 USD so với bản cao cấp nhất

Ford Explorer 2022 có thêm bản hiệu suất cao giá rẻ

Ford Explorer Enthusiast ST vẫn sở hữu động cơ 3.0L tăng áp có công suất 400 mã lực, hộp số tự động 10 cấp, dẫn động 2 cầu nhưng cắt bớt một số trang bị để hạ giá xuống còn 50.000 USD so với giá 52.830 USD của bản gốc.
Nissan Quashqai xuất hiện trong một đại lý chính hãng tại Việt Nam

Nissan Qashqai 2020 xuất hiện tại Việt Nam

Nissan Qashqai 2020 được xem là đối thủ của Toyota Corolla Cross, xuất hiện trong một đại lý Nissan tại Việt Nam nhưng chưa rõ là xe chính hãng hay nhập khẩu tư nhân.