Toyota Việt Nam chung tay ‘chống rác thải nhựa’ vì một Việt Nam xanh

0
Luôn nỗ lực chung tay góp phần cải thiện các vấn đề môi trường tại Việt Nam, Công ty ô tô Toyota Việt Nam vinh dự là 1 trong 20 doanh nghiệp được trao biểu trưng chứng nhận Thành viên Liên minh chống rác thải nhựa.

Toyota Việt Nam chung tay chống rác thải nhựa

Sự ra đời của các sản phẩm từ nhựa và nilon mang lại các tiện ích nhưng nó cũng chính là tác nhân gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Theo ước tính, mỗi năm con người thải ra một khối lượng nhựa đủ để trải quanh trái đất 4 lần, có khoảng 500 tỉ túi nhựa được tiêu thụ trên thế giới song phần lớn lượng rác thải nhựa không được chôn trong các bãi chôn lấp.
Với mối nguy hiểm ngày một tăng từ rác thải nhựa đang ngày càng trở nên bức thiết, ngày 9.6 vừa qua, tại Hà Nội, Bộ TN-MT phối hợp với UBND TP.Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các cơ quan có liên quan tổ chức phát động Lễ ra quân toàn quốc Phong trào chống rác thải nhựa. Hoạt động này nhằm thúc đẩy từ nhận thức đến hành động của cộng đồng và toàn xã hội, khẳng định cam kết của Việt Nam trong giải quyết vấn đề rác thải nhựa.
Tại lễ phát động, Toyota Việt Nam (TMV) cùng nhiều doanh nghiệp đã tham gia Liên minh Chống rác thải nhựa, ký cam kết, tuyên bố hành động hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa. TMV vinh dự là một trong 20 doanh nghiệp được trao biểu trưng chứng nhận Thành viên Liên minh chống rác thải nhựa.

Toyota Việt Nam chống rác thải nhựa bằng những hành động thiết thực nhất

Trong tháng 6.2019, TMV triển khai “Thách thức với không sử dụng nhựa dùng một lần”
Trong tháng 6.2019, TMV triển khai “Thách thức với không sử dụng nhựa dùng một lần”
Hưởng ứng “Phong trào chống rác thải nhựa”, Toyota Việt Nam cam kết tuyên bố hành động hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa đối với toàn hệ thống các đại lý trên cả nước.
Theo nội dung cam kết, TMV bắt đầu triển khai hoạt động Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần tại công ty, trong đó cam kết không sử dụng: cốc nhựa sử dụng 1 lần, ống hút nhựa sử dụng 1 lần và chai nước nhựa để phục vụ nhân viên, khách hàng, đối tác; đồng thời khuyến khích các đại lý chính thức của Toyota cùng triển khai hoạt động này.
Để đẩy mạnh hơn nữa phong trào chống rác thải nhựa, TMV cũng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân viên để nâng cao ý thức, thay đổi thói quen giảm thiểu sử dụng nhựa 1 lần trong đời sống hằng ngày thông qua việc treo khẩu hiệu tại nơi làm việc, trên màn hình máy tính, tổ chức cuộc thi ảnh trên mạng xã hội “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”.
Đối với khâu sản xuất sản phẩm, TMV tăng cường sử dụng các bì đóng gói linh kiện sản xuất thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng/tái chế được thay cho ni lông khó phân hủy như hộp nhựa cứng, thùng sắt,...
Đối với dịch vụ khách hàng, TMV cam kết sử dụng bao bì carton thay thế ni lông để bao gói sản phẩm quà tặng tới khách hàng. Đặc biệt, TMV cam kết 100% rác thải phát sinh từ nhà máy được thu gom, phân loại tại nguồn và được tái chế, xử lý đúng tiêu chuẩn.
2-Toyota và hành trình thứ 2 đầy ý nghĩa của những chiếc lốp xe
Toyota và hành trình thứ hai đầy ý nghĩa của những chiếc lốp xe
Bên cạnh đó, TMV cũng luôn nỗ lực trong việc triển khai các hoạt động môi trường khác như Hành trình thứ hai của lốp với hàng trăm chiếc lốp xe đã qua sử dụng tiếp tục lăn bánh trên hành trình thứ hai tại sân chơi trẻ em ở những xã khó khăn của Việt Nam. Những chiếc lốp xe được thu gom từ các đại lý ôtô của Toyota Việt Nam rồi tái chế đầy màu sắc, sử dụng làm xích đu, bập bênh, cầu trượt hay những giá trồng hoa đầy màu sắc… - những trò chơi quen thuộc của trẻ nhỏ.
Ngoài những hoạt động vì môi trường nói trên, Toyota Việt Nam đã và đang triển khai hàng loạt hành động nhằm hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp xanh. Một trong những Chương trình tiêu biểu đó là “Toyota chung tay xanh hóa học đường” được Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ TN-MT từ năm 2017 đã và đang nhận được đánh giá cao từ cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam thuộc phiên bản Platinum cao cấp nhất

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam

Toyota Sienna 2021 bản Platinum nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ về Việt Nam được các doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân chào bán với giá khoảng hơn 4 tỷ đồng.