Trạm sạc điện đầu tiên cho xe hơi có mặt tại TP.HCM

0 Thanh Niên Online
Để phục vụ cho sự có mặt của xe Porsche Taycan mới sắp trình làng thị trường Việt Nam, hãng xe Đức đã dựng riêng một trạm sạc điện ngay tại showroom của mình ở TP.HCM.
Trạm sạc điện của Porsche dành riêng cho mẫu xe Taycan Trạm sạc điện của Porsche dành riêng cho mẫu xe Taycan
Trạm sạc điện của Porsche dành riêng cho mẫu xe Taycan
Trước khi mẫu xe điện Taycan về đến Việt Nam, Porsche đã nhanh chóng xây dựng trạm sạc nhanh dành riêng cho mẫu xe này đặt tại Sài Gòn.
Tại châu Âu, Porsche đã phát triển hệ thống trạm sạc từ rất lâu. Dịch vụ sạc của “ngựa Đức” có 100.000 điểm sạc DC và AC tại 10 quốc gia. Bên cạnh đó là 1.000 điểm sạc AC đặt tại các khách sạn, sân golf hay bến du thuyền ở 20 quốc gia.
Trạm sạc điện đầu tiên cho xe hơi có mặt tại TP.HCM  - ảnh 1

Trạm sạc ở Việt Nam tương tự các trạm sạc khác của Porsche ở quốc tế

Trạm sạc nhanh dành riêng cho Porsche Taycan đặt tại Sài Gòn bao gồm 2 trụ sạc, gồm DC Charger và AC Charger, tương ứng với công suất 350 kW (điện áp 800V) và 22 kW (điện áp 220V). Với trụ sạc DC Charger, Taycan chỉ cần 20 phút để sạc đầy 80% pin, nhưng phải cần đến 4 giờ để đạt mức pin tương ứng với trụ sạc AC Charger. Nhiều khả năng Porsche cũng sẽ lắp thêm một trạm sạc ở khu vực Hà Nội để phục vụ khách hàng tại đây.
Mới đây, mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Porsche đã về Việt Nam. Xe sở hữu ngoại thất màu xanh dương và thuộc phiên bản bản Turbo. Được biết, siêu phẩm này được đơn vị chính hãng tại Việt Nam đưa về và có thể ra mắt người tiêu dùng Việt trong thời gian tới. Giá bán của Porsche Taycan Turbo vẫn chưa được công bố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line có phong cách thể thao

Kia Picanto GT Line 2021 lộ diện

Mẫu xe cỡ nhỏ Kia Picanto 2021 phiên bản GT Line cao cấp nhất tại thị trường châu Âu được cải tiến ngoại hình, thêm tính năng tiện nghi hấp dẫn hơn.
Honda CR-V 2020 sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu

Rò rỉ hình ảnh Honda CR-V 2020 lắp ráp tại Việt Nam

Honda CR-V 2020 sẽ được hãng xe Nhật Bản chuyển sang lắp ráp tại nhà máy ở Việt Nam, đây là thông tin đáng chú ý trước việc Chính Phủ chuẩn bị giảm lệ phí trước bạ 50% cho xe lắp ráp trong nước.