Triệu hồi 182 xe Audi tại Việt Nam có nguy cơ lọt mùi xăng vào khoang lái

0 Thanh Niên Online
Phát hiện hiện tượng nhiên liệu thấm qua mối ghép ở đường ống áp suất thấp, dẫn đến việc mùi xăng bay vào trong khoang lái, đơn vị phân phối xe Audi tại Việt Nam vừa tiến hành đợt triệu hồi 182 xe A7 Sportback, A8 L và Q7 Quattro để kiểm tra, khắc phục.
Đơn vị phân phối xe Audi tại Việt Nam vừa tiến hành đợt triệu hồi 182 xe Đơn vị phân phối xe Audi tại Việt Nam vừa tiến hành đợt triệu hồi 182 xe
Đơn vị phân phối xe Audi tại Việt Nam vừa tiến hành đợt triệu hồi 182 xe
Qua kiểm tra, đơn vị phân phối chính hãng xe Audi tại Việt Nam cho biết, đã báo cáo lên Cục Đăng kiểm Việt Nam về chương trình triệu hồi 182 xe Audi để thay thế đường ống áp suất thấp của hệ thống cung cấp nhiên liệu.
Trong tổng số xe nằm trong đợt triệu hồi lần này có 37 chiếc A7 Sportback Quattro, 78 chiếc A8L Quattro và 67 xe Q7 Quattro. Tất cả đều sử dụng động cơ xăng 3.0L TFSI và được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 1.2013 đến hết 30.12.2018.
Triệu hồi 182 xe Audi tại Việt Nam có nguy cơ lọt mùi xăng vào khoang lái - ảnh 1
Thời gian kiểm tra, thay thế đường ống áp suất thấp của hệ thống cung cấp nhiên liệu mất khoảng 3 giờ mỗi xe
Theo lý giải của đơn vị phân phối xe Audi tại Việt Nam, các mẫu xe này có nguy cơ nhiên liệu bị thấm ra ngoài qua mối lắp ghép của đường ống áp suất thấp, có thể dẫn đến có mùi nhiên liệu lọt vào khoang động cơ, một số trường hợp đặc biệt có thể lọt vào khoang động cơ. Nguyên nhân được xác định là do lỗi trong quá trình hàn sản xuất chi tiết đường ống, dẫn đến mối hàn không đảm bảo độ kín khít, gây ra rò rỉ nhiên liệu ở vị trí đường ống áp suất thấp.
Để tránh gây ảnh hưởng đến người dùng, từ ngày 22.4.2019 đến ngày 22.4.2021 đơn vị phân phối chính hãng xe Audi tại Việt Nam thông báo đến khách hàng có xe nằm trong diện bị ảnh hưởng để tiến hành chương trình triệu hồi. Việc kiểm tra, thay thế đường ống áp suất thấp của hệ thống cung cấp nhiên liệu trên các xe A7 Sportback, A8 L và Q7 Quattro sẽ được tiến hành tại các đại lý Audi tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Đơn vị phân phối chính hãng xe Audi tại Việt Nam sẽ miễn phí mọi chi phí liên quan đến đợt triệu hồi lần này cho khách hàng có xe bị ảnh hưởng. 
Triệu hồi 182 xe Audi tại Việt Nam có nguy cơ lọt mùi xăng vào khoang lái - ảnh 2
Audi Q7 TFSI Quattro cũng năm trong danh sách triệu hồi lần này
Bên cạnh đó, với các mẫu A7 Sportback TFSI Quattro, A8L TFSI Quattro, và Q7 TFSI Quattro không được nhập khẩu chính thức nhưng có thời gian sản xuất trùng với các mẫu xe trong đợt triệu hồi lần này, Audi Việt Nam (nếu được yêu cầu) sẽ hỗ trợ liên hệ với Audi AG để có thêm thông tin cũng như để thực hiện kiểm tra/thay thế phụ tùng nếu được chấp thuận.
Tính đến thời điểm hiện tại Audi chưa ghi nhận bất cứ trường hợp gây mất an toàn hay cháy nổ xay ra trên các mẫu xe liên quan đến đợt triệu hồi này. Tuy nhiên, Audi khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình cần nhanh chóng mang xe đến các đại lý ủy quyền của Audi Việt Nam để được kiểm tra, thay thế đường ống áp suất thấp của hệ thống cung cấp nhiên liệu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điểm mạnh của Ertiga còn nằm ở hệ thống treo chắc chắn, giúp xe vận hành êm ái trên những địa hình phức tạp, đầm chắc khi chở nhiều người

Lần đầu mua ô tô, nên chọn xe 5 hay 7 chỗ ?

Với mức tài chính tương đương nhau, một số người dùng vẫn băn khoăn nên mua xe 5 chỗ hay lấy luôn 7 chỗ. Thực tế, nhu cầu sử dụng là yếu tố quan trọng nên cân nhắc khi “xuống tiền” tậu cho mình chiếc “xế cưng”.
Tết Tân Sửu sum vầy cùng Toyota Wigo

Tết Tân Sửu sum vầy cùng Toyota Wigo

Chiếc xe đô thị nhỏ gọn nhưng sở hữu khoang nội thất rộng rãi và đầy đủ tiện nghi là cầu nối đưa các thành viên trong gia đình lại gần nhau hơn trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.
Hyundai Tucson tại Việt Nam cũng đang sử dụng động cơ dầu diesel

Hyundai ngừng phát triển máy dầu diesel

Với tình hình tiêu chuẩn khí thải ngày càng nghiêm ngặt hơn ở nhiều thị trường, Hyundai quyết định không tiếp tục phát triển động cơ dầu, thay vào đó là điện hóa các dòng xe hiện tại.