Triệu hồi 2 siêu xe 'triệu đô' của Bugatti để sửa lỗi túi khí

0 Thanh Niên Online
Bugatti đang tiến hành triệu hồi hai xe Chiron của khách hàng tại Mỹ sau khi Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) phát hiện tấm chắn nhiệt hệ thống túi khí của hai siêu xe này lắp đặt không đúng cách.
Siêu xe triệu đô Bugatti Chiron tại Mỹ dính lỗi, phải triệu hồi để sửa chữa Siêu xe triệu đô Bugatti Chiron tại Mỹ dính lỗi, phải triệu hồi để sửa chữa
Siêu xe triệu đô Bugatti Chiron tại Mỹ dính lỗi, phải triệu hồi để sửa chữa
Trong văn bản yêu cầu triệu hồi của an toàn của Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) gửi đến hãng siêu xe Bugatti nêu rõ, hai chiếc Chiron gặp sự cố ở bộ phận cách nhiệt cho hệ thông túi khí.
Triệu hồi 2 siêu xe 'triệu đô' của Bugatti để sửa lỗi túi khí - ảnh 1
Nguyên nhân triệu hồi 2 siêu xe Bugatti Chiron tại Mỹ do bộ phận cách nhiệt cho hệ thông túi khí lắp đặt sai
Sau khi nhận được báo cáo từ NHTSA, Bugatti đã tiến một cuộc thử nghiệm và phát hiện “vết cháy” trên túi khí gần khu vực máy phát điện. Hãng siêu xe nước Pháp kết luận, điều này có thể làm giảm hiệu năng của túi khí.
Để khắc phục sự cố này, Bugatti đã gửi thư triệu hồi sản phẩm đến hai sở siêu xe Bugatti Chiron mắc lỗi túi khí tại Mỹ. Theo kế hoạch, các kỹ sư của hãng siêu xe nước Pháp sẽ sắp xếp một cuộc hẹn sửa chữa chiếc xe. Tuy nhiên, việc khắc phục lối trên hai chiếc Bugatti Chiron này sẽ không được tiến hành tại Mỹ.
Triệu hồi 2 siêu xe 'triệu đô' của Bugatti để sửa lỗi túi khí - ảnh 2
Các bộ phận được tháo rời, chuyển về nhà máy Bugatti tại Pháp để kiểm tra
Thay vào đó, trụ sở của Bugatti tại Mỹ tiến hành tháo rời một số bộ phận, sau đó đóng trong các thùng gỗ được thiết kế khá đặc biệt và gửi về “đại bản doanh” của Bugatti tại Pháp để kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra tại nhà máy Bugatti, bất kỳ bộ phận nào được phát hiện có tấm chắn nhiệt lắp đặt sai, sẽ được gửi đến nhà cung cấp để thay. Các bộ phận này sau đó sẽ được gửi trở lại Mỹ để lắp đặt trên 2 xe Chiron bị phát hiện lỗi. Quá trình này sẽ mất rất nhiều thời gian, tuy nhiên Bugatti sẽ miễn phí toàn bộ cho phí cho chủ xe.
Tại Mỹ, một chiếc Chiron sau khi hoàn tất các thủ tục để lăn bánh có giá vào khoảng 4 triệu USD. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi quá trình bảo dưỡng hay khắc phục lỗi của siêu xe này được Bugatti thực hiện rất kỹ lưỡng để đảm bảo khách hàng của mình không bị ảnh hưởng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Honda Wave 110i 2021 được hãng xe Nhật “lột xác toàn diện” từ thiết kế, công nghệ cho đến tính năng và hệ thống động cơ

5 điểm mới trên Honda Wave 110i 2021 so với mẫu cũ

So với mẫu cũ đang phân phối tại Việt Nam, Honda Wave 110i hoàn toàn mới 2021 vừa ra mắt tại Thái Lan được hãng xe Nhật tăng tiện ích, thay đổi hệ thống khung sườn, động cơ... nhằm mang đến trải nghiệm mới cho người dùng.