Triệu hồi gần 13.000 xe Mercedes do logo phát sáng bị lỗi

0 Thanh Niên Online
Gần 13.000 xe Mercedes-Benz gồm các mẫu GLE và GLS trang bị logo phát sáng, vừa lãnh án triệu hồi sau khi hãng xe Đức phát hiện hệ thống điện liên quan đến logo trên hai dòng xe này gặp sự cố.
Triệu hồi gần 13.000 xe Mercedes-Benz do logo phát sáng Triệu hồi gần 13.000 xe Mercedes-Benz do logo phát sáng
Triệu hồi gần 13.000 xe Mercedes-Benz do logo phát sáng
Cách đây vài năm, Mercedes-Benz đã cung cấp tùy chọn logo ngôi sao ba cánh biểu tượng của hãng trên một số dòng xe có thể phát sáng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại chính sự cố từ trang bị này đang khiến hãng xe phải triệu hồi gần 13.000 chiếc GLE và GLS tại thị trường Mỹ.
Cụ thể, theo thông tin triệu hồi được Mercedes-Benz gửi lên Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), một thành phần điện của logo ngôi sao ba cánh phát sáng được lắp đặt không đúng cách có thể khiến các hệ thống khác ngừng hoạt động. Trong đó có cả hệ thống trợ lực lái, đèn pha và mô tơ gạt nước bên trái… Điều này khiến cho các xe Mercedes-Benz GLE và GLS bị ảnh hưởng không đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn cần thiết, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.
Triệu hồi gần 13.000 xe Mercedes do logo phát sáng bị lỗi - ảnh 1

Mercedes-Benz triệu hồi gần 13.000 chiếc GLE và GLS tại thị trường Mỹ

Theo thống kê của hãng xe sang nước Đức, có khoảng 12.799 xe Mercedes-Benz GLE và GLS bị ảnh hưởng, thuộc diện triệu hồi. Trong đó, có 9.642 chiếc GLE với các phiên bản như GLE 350, GLE 450, GLE 580, và 3.157 chiếc GLS 450, GLS 580. Tất cả được sản xuất trong thời gian từ 8.12.2018 – 2.2.2020.
Mercedes-Benz chưa ghi nhận bất cứ vụ tai nạn nào liên quan đến vấn đề này. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho người dùng Mercedes-Benz phối hợp cùng các đại lý tiến hành triệu hồi các xe bị ảnh hưởng để khắc phục lỗi. Các kỹ thuật viên của hãng sẽ kiểm tra, xác định bộ phận bị lỗi và thực hiện sửa chữa miễn phí.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Porsche Taycan phiên bản Cross Turismo đa dụng hơn nhờ gầm xe nâng cao

Porsche Taycan Cross Turismo - xe wagon điện thể thao

Porsche Taycan với biến thể Cross Turismo vẫn được trang bị động cơ chạy điện toàn phần nhưng độ thực dụng cao hơn nhờ phần đuôi xe thiết kế liền cốp và gầm xe cao ráo hơn phiên bản thường trước đó.