Triệu hồi gần 2.600 xe bán tải Ford Ranger tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt thông tin triệu hồi, khắc phục lỗi cáp chuyển số trên phiên bản Ford Ranger sử dụng động cơ dung tích 2.2 lít, hộp số sàn (MT), sản xuất từ tháng 6.2015 đến đầu năm 2016.
Triệu hồi 2.566 xe Ford Ranger để sửa chữa, khắc phục hiện tượng cáp chuyển số tiếp xúc với trục các đăng /// Ảnh: Trần Hoàng Triệu hồi 2.566 xe Ford Ranger để sửa chữa, khắc phục hiện tượng cáp chuyển số tiếp xúc với trục các đăng - Ảnh: Trần Hoàng
Triệu hồi 2.566 xe Ford Ranger để sửa chữa, khắc phục hiện tượng cáp chuyển số tiếp xúc với trục các đăng
Ảnh: Trần Hoàng
Sau khi thông tin được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, bắt đầu tư ngày 27.7.2018, Công ty Ford Việt Nam triển khai đợt triệu hồi 2.566 xe Ford Ranger để sửa chữa, khắc phục hiện tượng cáp chuyển số tiếp xúc với trục các đăng.
Triệu hồi gần 2.600 xe bán tải Ford Ranger tại Việt Nam - ảnh 1
Tất cả các xe Ford Ranger thuộc diện triệu hồi lần này sản xuất từ tháng 6.2015 đến tháng 2.2016
Qua kiểm tra, nguyên nhân dẫn đến đợt triệu hồi lần này được xác định do kẹp giữ cáp chuyển số có thể không được lắp vào khớp hoàn toàn với phần kim loại của cáp phanh tay. Theo thời gian các cáp chuyển số tiếp xúc với trục các đăng (láp dọc), có thể làm hai chi tiết này bị hư hỏng, dẫn đến khó chuyển số hoặc mất dẫn động.
Tất cả các xe Ford Ranger thuộc diện triệu hồi lần này được sản xuất tại nhà máy đặt ở Rayong, Thái Lan trong khoảng thời gian từ tháng 6.2015 đến tháng 2.2016. Hầu hết các xe bị lỗi đều trang bị động cơ 2.2 lít, hộp số sàn 6 cấp. Đợt triệu hồi lần này được tại tất cả các đại lý ủy quyền của Ford Việt Nam trên toàn quốc. Các xe thuộc diện triệu hồi sẽ được kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi cáp chuyển số tiếp xúc với trục các đăng. Thời gian sữa chữa mỗi xe mất khoảng 1,6 giờ.
Triệu hồi gần 2.600 xe bán tải Ford Ranger tại Việt Nam - ảnh 2

Tin liên quan

Xe bán tải Ford Ranger 2018 đã cập bến Việt Nam
Cùng với Everest, Ford Ranger 2018 trang bị động cơ mới sẽ được hãng xe Mỹ tung ra thị trường Việt Nam thời gian tới, hiện những chiếc bán tải này đã cập bến Việt Nam.
Trong những năm gần đây, Ford Ranger là một trong những mẫu xe bán tải bán chạy nhất tại Việt Nam. Kết thúc năm 2017, doanh số bán của Ranger đạt gần 15.000 xe. Bước sang năm 2018, dù hoạt động nhập khẩu của Ford bị gián đoạn khiến Ranger rơi vào cảnh khan hàng không đủ để bán. Theo kế hoạch, các phiên bản của Ford Ranger sẽ trở lại thị trường Việt Nam từ tháng 8.2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm