Triệu hồi gần 600 xe Volvo tại Việt Nam dính lỗi bơm nhiên liệu

0 Thanh Niên Online
Bắt đầu từ hôm nay (31.7) Volvo Cars triển khai đợt triệu hồi 583 xe Volvo tại Việt Nam gồm các mẫu XC90, XC60, S90 và V90 Cross Country... để thay thế cầu chì của bộ bơm nhiên liệu.
Các mẫu xe Volvo XC60, S90 T6, XC90...  tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi liên quan đến hệ thống bơm nhiên liệu. /// Ảnh: Bá Hùng Các mẫu xe Volvo XC60, S90 T6, XC90... tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi liên quan đến hệ thống bơm nhiên liệu. - Ảnh: Bá Hùng
Các mẫu xe Volvo XC60, S90 T6, XC90... tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi liên quan đến hệ thống bơm nhiên liệu.
Ảnh: Bá Hùng
Thông tin trên vừa được Công ty TNHH Sweden Auto – Nhà nhập khẩu chính hãng xe Volvo Cars tại Việt Nam trình lên Cục Đăng kiểm Việt Nam và đã được cơ quan này phê duyệt. Theo đó, 583 xe Volvo tại Việt Nam nằm diện triệu hồi lần này được xác định sản xuất từ tháng 1.2019 đến 4.2020, gồm 4 mẫu xe: XC90, XC60, S90 và V90 Cross Country.
Tất cả các xe này được Công ty TNHH Sweden Auto nhập khẩu. Trước đó, qua kiểm tra hãng xe Thụy Điển xác định trong một số trường hợp hiếm gặp, cầu chì 15A tới bơm nhiên liệu áp suất thấp có thể bị đứt. Khi cầu chì bị đứt dẫn đến không có nguồn cấp cho bơm nhiêu liệu. Kết quả là động cơ đốt trong sẽ không hoạt động được. Kèm theo đó một tin nhắn sẽ được hiển thị trên màn hình thông tin tài xế (DIM). Nếu khách hàng sử dụng xe với động cơ Hybrid (Plug in Hybrid Electric Vehicle (PHEV)), khách hàng có thể dừng lại để đảm bảo an toàn hoặc tiếp tục lái xe khi còn đủ điện áp bình.
Triệu hồi gần 600 xe Volvo tại Việt Nam dính lỗi bơm nhiên liệu - ảnh 1

Các xe Volvo triệu hồi lần này dính lỗi cầu chì thuộc hệ thống bơm nhiên liệu

Ảnh: Bá Hùng

Điều này khiến xe có thể dừng hoạt động ngay cả khi đang vận hành đồng thời xuất hiện thông báo trên bảng đồng hồ hiển thị thông tin lái xe DIM (Driver Information Module).
Để khắc phục vấn đề này, Volvo Cars sẽ tiến hành triệu hồi để kiểm tra và thay thế miễn phí cầu chì 15A thành 20A cho các xe bị ảnh hưởng. Thời gian sửa chữa mỗi xe mất khoảng 1 giờ và đợt triệu hồi này kéo dài đến hết ngày 31.7.2022 tại các đại lý ủy quyền của Volvo tại Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xe tải nhẹ với thiết kế gọn và tính linh hoạt trong di chuyển có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng

Những tính toán cần thiết khi mua xe tải nhẹ

Trong thời gian giãn cách, hoạt động kinh tế ngưng trệ, đầu tư một chiếc xe tải nhẹ, không chỉ giúp “sống sót” qua mùa dịch mà còn có thể phát triển linh hoạt hơn trong điều kiện “bình thường mới”.