Triệu hồi xe do lỗi phanh tay, Mazda3, Mazda6 tại VN có bị ảnh hưởng?

0 Thanh Niên Online
Lỗi hệ thống phanh tay hoạt động không đúng khiến Mazda triệu hồi gần 228.000 xe Mazda3, Mazda 6 tại Mỹ. Liệu xe phân phối tại VN có bị ảnh hưởng? Đại diện Mazda vừa có câu trả lời về vấn đề này.
Mazda3, Mazda6 tại Việt Nam không bị ảnh hưởng lỗi phanh tay Mazda3, Mazda6 tại Việt Nam không bị ảnh hưởng lỗi phanh tay
Mazda3, Mazda6 tại Việt Nam không bị ảnh hưởng lỗi phanh tay
Theo đó, Công ty Trường Hải (THACO) đơn vị lắp ráp, phân phối các dòng xe Mazda cho biết, tập đoàn Mazda Nhật Bản vừa đưa ra thông tin khẳng định xe Mazda3, Mazda6 tại Việt Nam hoàn toàn không xảy ra lỗi phanh tay như các xe nằm trong diện triệu hồi tại Mỹ.
Trước đó, như Thanh Niên Online đã đưa tin, Mazda đã công bố chiến dịch triệu hồi 227.814 xe Mazda3 sản xuất từ năm 2014 - 2016 và Mazda6 từ 2014 - 2015 tại Mỹ do lỗi hệ thống phanh tay. Theo tập đoàn Mazda Nhật Bản, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hệ thống phanh tay hoạt động không đúng là do trong quá trình sử dụng, nước lọt vào hệ thống piston thủy lực (heo dầu) và khi gặp nhiệt độ quá thấp sẽ tạo ra một lớp bề mặt băng mỏng bao quanh trục dẫn động của hệ thống piston thủy lực.
Triệu hồi xe do lỗi phanh tay, Mazda3, Mazda6 tại VN có bị ảnh hưởng? - ảnh 1Mazda6 tại VN sản xuất từ năm 2014 - 2015 không bị lỗi như các xe ở Mỹ
Nếu quá trình này diễn ra thường xuyên và lâu ngày sẽ làm trục dẫn động hệ thống piston thủy lực bị rỉ sét, dẫn đến hệ thống phanh tay có thể bị kẹt hoặc không tác dụng đủ lực, khiến xe có thể lăn bánh khi đỗ ở những khu vực sườn dốc. Các chuyên gia kỹ thuật Nhật Bản cũng lý giải thêm, hiện tượng rỉ sét thường chỉ xảy ra trong môi trường có nhiệt độ quá thấp và nước bị đóng băng.
Tính từ cuối năm ngoái đến nay, hãng xe Nhật đã bán ra 450.000 xe Mazda3 và Mada6 tại thị trường Bắc Mỹ, trong đó ngoài các xe thuộc phiên bản mới, có tới 227.814 xe nằm trong diện triệu hồi lần này.
Tại Việt Nam, Mazda3, Mazda6 đều là những dòng xe quan trọng trong chiến lược sản xuất, phân phối sản phẩm của THACO. Việc tập đoàn Mazda Nhật Bản đưa ra thông tin chính thức khẳng định xe Mazda3 và Mazda6 tại Việt Nam hoàn toàn không thuộc diện ảnh hưởng của chiến dịch triệu hồi lần này, khách hàng sở hữu xe Mazda hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz E-Class 2021 được vận chuyển trên đường phố Hà Nội

Lộ diện Mercedes E-Class 2021 tại Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Mercedes-Benz E-Class 2021 xuất hiện trên một xe tải chuyên dụng với phiên bản E200, hứa hẹn ngày trình làng tại Việt Nam không còn xa.