VinFast chính thức hoàn thành thân vỏ xe SUV Lux SA 2.0

0 Thanh Niên Online
VinFast vừa sản xuất thành công thân vỏ xe SUV Lux SA 2.0 đầu tiên với chất lượng dập và hàn đạt tiêu chuẩn quốc tế.
VinFast đã chính thức lên được khung, vỏ của Lux SA 2.0 VinFast đã chính thức lên được khung, vỏ của Lux SA 2.0
VinFast đã chính thức lên được khung, vỏ của Lux SA 2.0
Thân vỏ xe VinFast Lux SA 2.0 bao gồm hơn 1.000 tấm dập đã được hoàn thiện thử thành công tại nhà máy VinFast Hải Phòng. Đây là một trong những cấu phần quan trọng nhất của chiếc xe, quyết định độ an toàn khi có va đập, đảm bảo các túi khí được kích hoạt kịp thời. Công đoạn dập tại VinFast được thực hiện trên dây chuyền hiện đại và được giám sát theo công nghệ của công ty SCHULER của Đức.
Công đoạn hàn cũng được tự động hóa hoàn toàn tại phân xưởng rộng 100.000 m2, trang bị 1.200 rô bốt hiện đại do ABB cung cấp. “Mối hàn của thân xe đầu tiên đáp ứng được yêu cầu kiểm tra chất lượng cao nhất”, ông Shaun William Calvert - Phó Tổng giám đốc phụ trách sản xuất của VinFast tự tin cho biết.
VinFast chính thức hoàn thành thân vỏ xe SUV Lux SA 2.0 - ảnh 1
VinFast khẳng định khung vỏ Lux SA 2.0 đạt yêu cầu kỹ thuật cao nhất
Hiện tại, VinFast cũng tiến hành chạy thử các công đoạn sản xuất tại xưởng sơn, xưởng động cơ, xưởng phụ trợ và xưởng lắp ráp ô tô. Dự kiến, ngày 6.3.2019, chiếc xe ô tô đầu tiên với đầy đủ các chi tiết kỹ thuật mang thương hiệu VinFast sẽ được hoàn thành và tiến hành chạy thử.
Những chiếc ô tô VinFast đầu tiên sẽ được đưa sang châu Âu để tiến hành thử nghiệm với các bài kiểm tra khắt khe nhất nhằm đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, đối với dòng xe Lux, VinFast cũng sẽ đáp ứng các tiêu chí ASEAN NCAP 5 sao - tiêu chuẩn an toàn cao nhất.
Như vậy, sau đúng 18 tháng công bố gia nhập công nghiệp ô tô, VinFast đã hoàn thiện xong việc xây dựng nhà xưởng, lắp đặt dây chuyền sản xuất, đàm phán mua sắm linh kiện và vận hành sản xuất thử. Đây là hành trình không dài nhưng cũng đủ để gây sốc trong ngành công nghiệp ô tô khi chưa đầy 2 năm đã có thể tiến tới xuất xưởng chiếc xe đầu tiên sau khi thai nghén.
Việc thực hiện được 2 trong 6 công đoạn cơ bản của quá trình sản xuất đang đưa VinFast tiến gần mục tiêu hoàn thành mẫu xe ô tô Việt đầu tiên vào tháng 3.2019. Dự kiến, những chiếc xe VinFast Fadil và VinFast Lux đầu tiên sẽ chính thức được bàn giao tới khách hàng lần lượt trong quý II và quý III năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm