VinFast Lux A2.0 lại lấn lướt doanh số 'lão đại' Toyota Camry

1 Thanh Niên Online
Vị thế sedan cỡ lớn hạng phổ thông tại Việt Nam của "lão đại" Toyota Camry có nguy cơ lung lay khi liên tục để VinFast Lux A2.0 vượt doanh số.
Doanh số VinFast Lux A 2.0 qua mặt Toyota Camry, điều ít ai ngờ đến Doanh số VinFast Lux A 2.0 qua mặt Toyota Camry, điều ít ai ngờ đến
Doanh số VinFast Lux A 2.0 qua mặt Toyota Camry, điều ít ai ngờ đến
Kể từ khi công bố doanh số chi tiết từ tháng 5.2020, mẫu xe VinFast Lux A2.0 liên tục nắm giữ vị trí bán chạy nhất phân khúc sedan tầm giá 1 tỉ đồng, chỉ trừ lần tụt hạng duy nhất trong tháng 7.2020.
VIDEO: Ô tô nào bán chạy nhất Việt Nam tháng 9.2020?
Với 804 xe bán ra, VinFast Lux A2.0 tiếp tục đứng đầu phân khúc trong tháng 9.2020, qua mặt tượng đài xe sedan tầm giá 1 tỉ đồng là Toyota Camry. Doanh số tháng 9 của VinFast Lux A2.0 cao gấp đôi so với 337 xe bán ra trong tháng 8 trước đó, nhờ vào hàng loạt động thái kích cầu khách mua xe. 
VinFast Lux A2.0 lại lấn lướt doanh số 'lão đại' Toyota Camry - ảnh 1

"Lão đại" Toyota Camry không giữ được vị thế trước VinFast Lux A2.0

Doanh số Toyota Camry đạt 378 xe trong tháng 9.2020, tăng trưởng so với 311 xe bán ra trong tháng 8. Đã từng là "cựu vương" trong phân khúc sedan tầm giá 1 tỉ đồng nhưng hiện tại mẫu xe Nhật Bản đã phải nhường chỗ cho mẫu xe Việt Nam. Cộng dồn 9 tháng đầu năm, đã có 3.331 xe Toyota Camry bán ra thị trường.
Việc để cho một mẫu xe mang thương hiệu hoàn toàn mới, tung ra thị trường hơn 1 năm trước vượt doanh số là điều bất ngờ đối với Toyota Camry. Hàng chục năm qua, Toyota Camry được xem là "lão đại" trong phân khúc sedan tầm giá 1 tỉ đồng tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó, mẫu xe Việt VinFast Lux A2.0 hiện phân phối trên thị trường 3 phiên bản gồm: tiêu chuẩn, nâng cấp và nâng cao có giá bán dao động từ 1,179 đến 1,419 tỉ đồng, chưa bao gồm các ưu đãi kích cầu. 
VIDEO: Ô tô nào bán 'ế' nhất Việt Nam tháng 9.2020?
VinFast Lux A2.0 được người Việt ưa chuộng không kém Toyota Camry được xem là tín hiệu đáng mừng đối với hãng xe Việt. Phân khúc sedan tầm giá 1 tỉ đồng đã từng có nhiều mẫu xe tham chiến như Mazda6, KIA Optima, Hyundai Sonata hay Nissan Teana nhưng đều không đạt được kết quả như kỳ vọng. Trong khi đó, mẫu xe Lux A2.0 của VinFast chinh phục khách Việt bằng thiết kế thời trang, khả năng vận hành vượt trội so với các mẫu xe trong phân khúc này.
VinFast Lux A2.0 lại lấn lướt doanh số 'lão đại' Toyota Camry - ảnh 2

Ngày càng có nhiều khách Việt tin dùng xe VinFast

Cùng trong tháng 9 vừa qua, doanh số Mazda6 đạt 171 xe, tăng 62 xe so với tháng 8. Trong khi đó, mẫu xe Hàn Quốc - KIA Optima bán ra 23 xe, giảm 1 xe so với tháng 8 trước đó. Với kết quả này, KIA Optima yên vị với vị trí thứ 4 trong phân khúc. Cuối cùng là mẫu xe Honda Accord với 92 xe bán ra trong tháng 9, đây cũng là cái tên thường xuyên rơi vào Top xe bán chậm nhất thị trường Việt Nam.
Trong số 5 mẫu xe trên, Toyota Camry và Honda Accord là 2 mẫu xe nhập khẩu nên không được hưởng ưu đãi giảm lệ phí trước bạ 50% như các đối thủ VinFast Lux A2.0, Mazda6 và KIA Optima. Điều này làm ảnh hưởng phần nào đến khả năng cạnh tranh khi Toyota Camry và Honda Accord đều có giá bán cao hàng đầu phân khúc này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Quốc Sự

Phạm Quốc Sự

Chúc mừng VinFast!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm