VinFast triệu hồi gần 7.600 xe Chevrolet do lỗi túi khí Takata

0 Thanh Niên Online
Từ ngày 30.5, VinFast bắt đầu triển khai chương trình triệu hồi 7.584 chiếc ô tô thuộc hai mẫu Chevrolet Cruze và Chevrolet Orlando để kiểm tra, thay thế hệ thống túi khí dành cho người lái.
VinFast triệu hồi 7.584 chiếc ô tô thuộc thương hiệu Chevrolet tại Việt Nam VinFast triệu hồi 7.584 chiếc ô tô thuộc thương hiệu Chevrolet tại Việt Nam
VinFast triệu hồi 7.584 chiếc ô tô thuộc thương hiệu Chevrolet tại Việt Nam
Sau khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet từ GM Việt Nam, VinFast vừa triển khai chương trình triệu hồi xe đầu tiên liên quan đến 2 mẫu Chevrolet Cruze và Chevrolet Orlando.
Theo thông tin triệu hồi của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast vừa được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, tổng số xe Chevrolet Cruze và Orlando nằm trong diện ảnh hưởng lên đến 7.584 xe. Trong đó, các xe Chevrolet Cruze được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 4.2010 đến tháng 12.2013 và Chevrolet Orlando sản xuất từ tháng 10.2011 đến tháng 12.2013.
VinFast triệu hồi gần 7.600 xe Chevrolet do lỗi túi khí Takata - ảnh 1
Các xe Chevrolet Cruze triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 4.2010 đến tháng 12.2013
Qua kiểm tra cho thấy, trong trường hợp xảy ra va chạm, tai nạn hệ thống túi khí trên các xe nằm trong diện triệu hồi được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực quá lớn bên trong cụm bơm khí và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Các mảnh kim loại của cụm bơm khí bị vỡ có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng. Điều này dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho người lái và hành khách đi cùng trên xe.
VinFast triệu hồi gần 7.600 xe Chevrolet do lỗi túi khí Takata - ảnh 2
Nguyên nhân triệu hồi Chevrolet Cruze và Orlando do lỗi túi khí
Nguyên nhân được xác định trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng  là do cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có nguy cơ bị suy giảm chất lượng theo thời gian do nhiệt độ và hơi ẩm xâm nhập. Vì vậy, trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt có thể dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.
Để khắc phục vấn đề này, từ ngày 30.5 VinFast bắt đầu triệu hồi các xe bị ảnh hưởng để kiểm tra, thay thế miễn phí túi khí người lái. Chương trình triệu hồi được triển khai tại các đại lý uỷ quyền của VinFast - Chevrolet trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra, thay thế túi khí người lái trên mỗi xe mất khoảng 30 phút.
VinFast triệu hồi gần 7.600 xe Chevrolet do lỗi túi khí Takata - ảnh 3
VinFast tiếp nhận hệ thống đại lý ủy quyền từ năm 2018 và trở thành nhà phân phối chính thức các dòng xe Chevrolet tại Việt Nam
VinFast khuyến cáo vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng là chủ sở hữu của những xe nằm trong diện ảnh hưởng cần nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy nhiệm của công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VINFAST để được kiểm tra, thay thế túi khí mới (nếu cần thiết). Đợt triệu khồi này sẽ được triển khai đến ngày 30.5.2022.
Trước đó, vào ngày 28.6.2018 Công ty ô tô VinFast thuộc tập đoàn Vingroup chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác, tiếp quản nhà máy sản xuất cũng như hoạt động kinh doanh của GM Việt Nam. Theo thỏa thuận này, VinFast sẽ tiếp nhận hệ thống đại lý ủy quyền và trở thành nhà phân phối chính thức các dòng xe Chevrolet và dịch vụ của GM Việt Nam tại thị trường Việt Nam. Cùng với việc phát triển mạng lưới bán hàng, VinFast sẽ sử dụng các đại lý Chevrolet tiếp quản từ GM Việt Nam để phân phối 3 dòng xe Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm