Volkswagen ra mắt thương hiệu mới dành riêng cho Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Sức hút của thị trường Trung Quốc tiếp tục khiến Volkswagen không khỏi quan tâm khi ra mắt một thương hiệu con hướng đến phát triển những mẫu xe có giá cả phải chăng.
Volkswagen quyết tâm chinh phục phân khúc xe đang bùng nổ tại Trung Quốc Volkswagen quyết tâm chinh phục phân khúc xe đang bùng nổ tại Trung Quốc
Volkswagen quyết tâm chinh phục phân khúc xe đang bùng nổ tại Trung Quốc

Theo báo cáo mới nhất, Volkswagen sẽ ra mắt một thương hiệu con của mình tại Trung Quốc. Công ty này sẽ tập trung vào việc sản xuất những mẫu xe có giá cả phải chăng nhằm hướng đến những khách hàng trẻ đang ngày càng gia tăng tại đây. Nói cách khác, nó giống như hai thương hiệu con SEAT và Skoda của Volkswagen tại châu Âu.

Thông tin cũng cho biết, Volkswagen đã cố gắng đưa thương hiệu SEAT vào Trung Quốc nhưng cuối cùng bỏ lựa chọn này bởi nó không có sức ảnh hưởng tại đây. Trong khi đó, thương hiệu Jetta vốn là tên một dòng xe của Volkswagen lại nổi tiếng ở Trung Quốc nhờ doanh số tốt. Sina cho biết, thương hiệu Jetta sẽ sớm ra mắt vào năm nay với 3 sản phẩm chính gồm 1 chiếc sedan và 2 mẫu SUV có thể là một mẫu crossover cỡ nhỏ và 1 mẫu cỡ trung.

Volkswagen ra mắt thương hiệu mới dành riêng cho Trung Quốc - ảnh 1
Volkswagen Jetta có sức ảnh hưởng tại Trung Quốc để có thể trở thành tên cho thương hiệu mới

Cả 3 mẫu xe này sẽ mang logo mới của Jetta và định vị ở dưới phân khúc của những mẫu xe Volkswagen. Trên thực tế, thương hiệu Skoda đã có mặt tại Trung Quốc từ lâu và hoạt động khá tốt nhưng nó thuộc liên doanh của SAIC Volkswagen. Thương hiệu mới của Volkswagen sẽ do liên doanh riêng FAW Volkswagen sở hữu.

Nếu thông tin trên là chính xác, Jetta có thể sẽ được ra mắt như một thương hiệu con của Volkswagen tại triển lãm ô tô Thượng Hải 2019 diễn ra vào tháng 4 tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm