Volkswagen triệu hồi 375 xe Tiguan tại Việt Nam bị lỗi hệ thống treo sau

0 Thanh Niên Online
Phát hiện nguy cơ gãy lò xo hệ thống treo sau trên 375 chiếc Volkswagen Tiguan có thể gây nguy hiểm cho người dùng, đơn vị nhập khẩu, phân phối các dòng xe Volkswagen tại Việt Nam vừa thông báo triệu hồi để khắc phục lỗi.
375 chiếc Volkswagen Tiguan tại Việt Nam có nguy cơ gãy lò xo hệ thống treo sau /// Ảnh: VW Saigon 375 chiếc Volkswagen Tiguan tại Việt Nam có nguy cơ gãy lò xo hệ thống treo sau - Ảnh: VW Saigon
375 chiếc Volkswagen Tiguan tại Việt Nam có nguy cơ gãy lò xo hệ thống treo sau
Ảnh: VW Saigon
Thông tin về đợt triệu hồi xe Volkswagen Tiguan vừa được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt. Theo đó, bắt đầu từ ngày 15.7.2019, Công ty TNHH ô tô Thế giới - đơn vị nhập khẩu, phân phối các mẫu xe Volkswagen tại Việt Nam sẽ phối hợp với các đại lý ủy quyền tiến hành triệu hồi 375 chiếc Tiguan để kiểm tra, thay thế hệ thống treo sau.
Tất cả các xe Tiguan nằm trong diện dảnh hưởng đều được sản xuất tại nhà máy Volkswagen ở Mexico trong khoảng thời gian từ ngày 31.3.2017 đến ngày 20.11.2018 và đã được Công ty TNHH ô tô Thế giới nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam.
Volkswagen triệu hồi 375 xe Tiguan tại Việt Nam bị lỗi hệ thống treo sau - ảnh 1
Các xe Volkswagen Tiguan bị ảnh hưởng sản xuất từ ngày 31.3.2017 đến ngày 20.11.2018  - 
Ảnh: VW Saigon
Trước đó, qua kiểm tra Volkswagen xác định, trong quá trình sử dụng lò xo hệ thống treo phía sau trên các xe Tiguan bị ảnh hưởng có thể xuất hiện tiếng kêu do bị rạn nứt. Trong trường hợp xấu lò xo này bị gãy sẽ gây hư hỏng cho lốp, hệ thống treo sau làm cho thân xe mất ổn định và có thể dẫn đến tai nạn cho người dùng khi tham gia giao thông.
Nguyên nhân được xác định là do trong quá trình sản xuất, vật liệu chế tạo lò xo hệ thống treo phía sau lắp trên một số xe Volkswagen Tiguan có thể không cùng loại với vật liệu tiêu chuẩn.
Theo thông tin từ nhà phân phối Volkswagen tại Việt Nam, đến thời điểm này công ty chưa có ghi trường hợp hư hỏng nào xảy ra liên quan đến lò xo hệ thống treo phía sau trên các xe Tiguan bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Volkswagen quyết định thay mới các lò xo thuộc hệ thống treo sau. Thời gian kiểm tra, thay thế cho mỗi xe mất khoảng 1,2 giờ, mọi chi phí khắc phục liên quan đều được Volkswagen miễn phí cho các xe bị ảnh hưởng.
Đối với các xe Volkswagen Tiguan được nhập khẩu vào Việt Nam nhưng không thuộc danh sách triệu hồi mà Công ty TNHH Ôtô Thế Giới đã công bố (do nhập khẩu dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu). Trường hợp được yêu cầu, Công ty TNHH Ôtô Thế Giới cùng các đại lý sẽ kiểm tra thông tin, nếu thuộc diện triệu hồi của Volkswagen AG, công ty sẽ tiến hành thay thế miễn phí theo chương trình triệu hồi đã công bố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm