Volvo chính thức tham chiến thị trường Việt

1 Thanh Niên Online
Sau một số thông tin rò rỉ, hãng xe đến từ Thụy Điển Volvo chính thức gia nhập thị trường Việt thông qua nhà phân phối Bắc Âu, Volvo định vị ở phân khúc xe hạng sang, cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu xe đến từ Đức: Mercedes, BMW, Audi.

Sau một số thông tin rò rỉ, hãng xe đến từ Thụy Điển Volvo chính thức gia nhập thị trường Việt thông qua nhà phân phối Bắc Âu, Volvo định vị ở phân khúc xe hạng sang, cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu xe đến từ Đức: Mercedes, BMW, Audi.

Volvo chính thức tham chiến thị trường Việt - ảnh 1Volvo định vị ở phân khúc xe hạng sang tại VN cạnh tranh trực tiếp với Mercedes, BMW, Audi
Bước đầu, trung tâm 4S Volvo TP.HCM sẽ được nhà phân phối Bắc Âu xây dựng tại Phú Mỹ Hưng, Quận 7 và đến đến quý 3.2016 trung tâm 4S Volvo Long Biên, Hà Nội đưa vào sử dụng, cả hai được đầu tư 100% theo tiêu chuẩn mới nhất của Tập đoàn Volvo Car. Hai mẫu xe Volvo XC90 và Volvo S90 ra mắt tại Thụy Điển cách đây không lâu sẽ sớm có mặt tại hai trung tâm này.
Tại thị trường Việt Nam, Volvo định vị ở phân khúc xe hạng sang, cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu xe đến từ Đức như Mercedes, BMW, Audi và nhận đặt hàng xe từ tháng 5 tới, mục tiêu của Volvo tại Việt Nam chiếm 5 - 10% thị phần ở phân khúc xe sang trong vòng 3 - 5 năm tới.
Volvo chính thức tham chiến thị trường Việt - ảnh 2Công ty Cổ phần ô tô Bắc Âu trở thành nhà phân phối của Volvo tại thị trường VN
“Chúng tôi rất vinh dự khi trở thành một thành viên của hệ thống Tập đoàn Volvo Car để nhập khẩu và phân phối chính thức ô tô cao cấp thương hiệu Volvo tại Việt Nam. Bắc Âu Auto có lợi thế là Công ty thành viên của Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng Hợp Sài Gòn (Savico) với bề dày kinh nghiệm trên 30 năm kinh doanh và cung cấp dịch vụ ô tô tại thị trường Vietnam, với 27 đại lý ô tô 3S trên toàn quốc, doanh số bán năm 2015 đạt gần 19.000 xe, tương ứng 8.5% thị phần VAMA, kết hợp với niềm đam mê sâu sắc và niềm tin vào các giá trị của thương hiệu Volvo, chúng tôi tự tin góp mặt vào phân khúc xe cao cấp của thị trường ô tô Việt Nam để mang đến cho khách hàng Việt trải nghiệm những sản phẩm và dịch vụ ô tô cao cấp thương hiệu Volvo từ xứ sở Scandinavia độc đáo và hấp dẫn. Tất cả ô tô cao cấp mới nhất của Tập đoàn Volvo Car sẽ được Bắc Âu Auto nhập khẩu trực tiếp từ Thụy Điển và Châu Âu”, Ông Mai Việt Hà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần ô tô Bắc Âu cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hetalia

Hetalia

Hãng này bán mình cho "Tàu" rồi mà đòi cạnh tranh với BMW, Audi... Trước đây còn chả làm được, huống chi bây giờ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều khách hàng đang dự tính mua ô tô để được hưởng ưu đãi giá, sau đó chờ lệ phí trước bạ giảm mới mang xe đi đăng ký

Mua ô tô để quá hạn nộp lệ phí trước bạ có bị phạt?

Lo ngại nhà sản xuất đại lý phân phối ô tô cắt giảm ưu đãi khi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ chính thức có hiệu lực áp dụng... nhiều khách hàng đang dự tính mua ô tô để được hưởng ưu đãi giá, sau đó chờ lệ phí trước bạ giảm mới mang xe đi đăng ký.
Liên tục giảm giá bán nhưng Mitsubishi Pajero Sport vẫn ế

5 mẫu xe SUV, Crossover 7 chỗ bán chậm nhất Việt Nam

Với giá bán lên tới hàng tỉ đồng, bộ đôi Toyota Land Cruiser, Land Prado không được nhiều khách hàng lựa chọn, trong khi việc chậm đổi mới khiến Isuzu mu-X, Mitsubishi Pajero Sport mất dần sức hút trên thị trường SUV 7 chỗ tại Việt Nam.