Volvo và tham vọng vượt mặt Daimler

0
Hãng Volvo (Thụy Điển) đang có tham vọng vượt mặt hãng Daimler (Đức) ở vị trí nhà sản xuất xe tải hạng nặng hàng đầu thế giới.

Hãng Volvo (Thụy Điển) đang có tham vọng vượt mặt hãng Daimler (Đức) ở vị trí nhà sản xuất xe tải hạng nặng hàng đầu thế giới sau khi đồng ý thiết lập một liên doanh tại Trung Quốc với tập đoàn Dongfeng Motor.

Theo Reuters, hãng Volvo sẽ trả 5,6 tỉ nhân dân tệ (khoảng 900 triệu USD) cho 45% cổ phần tại liên doanh được thành lập với Dongfeng Motor, qua đó giúp hãng xe Thụy Điển có cơ hội thâm nhập vào thị trường Trung Quốc, nơi mà hãng này hiện có ít sự hiện diện.

 Volvo; xe tải; xe tải hạng nặng; xe tải nhe; xe bán tải
Một mẫu xe tải hạng nặng của Volvo - Ảnh: Volvo

Tổng giám đốc điều hành Volvo, ông Olof Persson, nói với báo giới và giới phân tích rằng Trung Quốc hiện còn thiếu trong chiến lược toàn cầu của hãng này, do đó thỏa thuận hợp tác với tập đoàn Dongfeng Motor sẽ giúp Volvo có một chỗ đứng quan trọng cũng như thị phần tương xứng trên thị trường xe tải lớn nhất thế giới này.

Cụ thể, Volvo và Dongfeng sẽ thành lập một liên doanh mới mang tên Dongfeng Commercial Vehicles.

Trước đó, hãng xe Trung Quốc cũng đã mua lại toàn bộ cổ phần của Nissan Motor tại liên doanh Dongfeng - Nissan (chuyên sản xuất xe tải hạng trung và hạng nặng).

Cũng theo Reuters, Dongfeng hiện là hãng sản xuất xe tải hạng nặng lớn thứ hai trên thế giới và lớn nhất tại Trung Quốc với tổng số lượng xe bán ra trong năm 2011 là 186.000 chiếc.

Trong khi đó, kết thúc năm 2011, Volvo bán được 180.000 chiếc xe tải, còn Daimler bán được tới 436.000 chiếc (bao gồm phân khúc xe tải nhẹ).

An Huy

>> Lộng lẫy siêu xe tại triển lãm ôtô Paris 2012
>> Dấu ấn siêu xe tại Việt Nam
>> Toyota thu hồi 160.000 xe bán tải Tacoma
>> Chơi xe ở đảo quốc sư tử
>> Người đẹp tụ hội ở triển lãm ô tô
>> Quái thú" tụ hội ở triển lãm xe độ SEMA 2012
>> Sự thật mức tiêu thụ nguyên liệu ở các dòng xe nổi tiếng  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz E-Class 2021 được vận chuyển trên đường phố Hà Nội

Lộ diện Mercedes E-Class 2021 tại Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Mercedes-Benz E-Class 2021 xuất hiện trên một xe tải chuyên dụng với phiên bản E200, hứa hẹn ngày trình làng tại Việt Nam không còn xa.