Vượt Mazda CX-5, Toyota C-HR giành giải ‘Xe của năm 2018’

0 Thanh Niên Online
Vượt qua hàng loạt đối thủ đồng thời bỏ xa mẫu xe xếp thứ hai - Mazda CX-5 tới 75 điểm, Toyota C-HR chính thức giành giải thưởng “Thailand Car of the Year 2018 - Xe của năm 2018”, lần thứ 4 tổ chức tại Thái Lan.
Toyota C-HR giành giải thưởng “Thailand Car of the Year 2018 - Xe của năm 2018" /// Ảnh: Nationmultimedia Toyota C-HR giành giải thưởng “Thailand Car of the Year 2018 - Xe của năm 2018" - Ảnh: Nationmultimedia
Toyota C-HR giành giải thưởng “Thailand Car of the Year 2018 - Xe của năm 2018"
Ảnh: Nationmultimedia
Hiệp hội nhà báo ô tô Thái Lan (TAJA) vừa công bố kết quả hạng mục thưởng “Thailand Car of the Year 2018 - Xe của năm 2018”. Theo đó, chiến thắng thuộc về mẫu Crossover hạng B - Toyota CH-R với 382 điểm.
Số điểm này, giúp Toyota CH-R vượt qua mẫu xe xếp thứ hai Mazda CX-5 (307 điểm), Suzuki Swift (260 điểm) xếp vị trí thứ ba, để chính thức đăng quang giải thưởng Xe của năm 2018 lần thứ 4 tổ chức tại Thái Lan. Toyota CH-R được hội đồng giám khảo đánh giá có thiết kế táo bạo, hệ thống động lực học hybrid mang lại khả năng vận hành tốt, hiệu quả về tiết kiệm nhiên liệu cũng như khả năng xử lý tốt…
Vượt Mazda CX-5, Toyota C-HR giành giải ‘Xe của năm 2018’ - ảnh 1
Trải qua các hạng mục đánh giá, Toyota C-HR bỏ xa Mazda CX-5 tới 75 điểm
Tất cả các mẫu xe tham gia cạnh tranh giải thưởng này đều phải trải qua các bài đánh giá của hội đồng giám khảo TAJA, gồm 54 nhà báo trong lĩnh vực ô tô tại Thái Lan. Ông Bhuvanath Paochinda - Chủ tịch Hiệp hội nhà báo ô tô Thái Lan, cho biết: “Các tiêu chuẩn để đánh giá, chấm điểm giải thưởng xe của năm, bao gồm thiết kế, hiệu suất vận hành, tính kinh tế, khả năng xử lý, tiện nghi thoải mái, độ an toàn, công nghệ, tính thân thiện với môi trường cũng như giá trị mà chiếc xe mang lại cho người dùng”.
Ngoài ra, các mẫu xe tham gia đều phải đáp ứng điều kiện đang được phân phối tại thị trường Thái Lan, là sản phẩm hoàn toàn mới và ra mắt trong khoảng thời gian từ ngày 1.10.2017 đến 30.9.2018. Bên cạnh các mẫu xe lắp ráp tại Thái Lan, để tăng tính hấp dẫn đồng thời tạo cơ hội cho nhiều mẫu xe góp mặt, hội đồng giám khảo TAJA còn chấp nhận cho các dòng xe sản xuất trong khu vực ASEAN tham gia cạnh tranh giải thưởng danh giá này.
Tổng cộng có 13 mẫu xe tham gia cạnh tranh giải thưởng “Thailand Car of the Year 2018 - Xe của năm 2018”, trong đó có 6 mẫu xe lọt vào vòng chung kết. Ngoài 3 mẫu xe xếp ở vị trí đầu tiên, các mẫu xe còn lại gồm Mitsubishi Xpander (141), MG ZS (136) và Nissan Terra (130)... Trong khi đó, Ford Ranger Raptor, Nissan Terra, Subaru XV, Mercedes-AMG C43 Coupe, Volvo XC40… không thể loạt vào vòng đánh giá cuối cùng.
Đây là năm thứ 4, giải thưởng “Thailand Car of the Year - Xe của năm” được tổ chức đòng thời là lần đầu tiên một mẫu xe Toyota giành được giải thưởng này. Trong ba lần tổ chức trước đây, chiếc thắng lần lượt thuộc về Mazda CX-3, Ford Everest và Honda CR-V. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

CEO ‘ngoại’ các hãng xe nói gì về Tết cổ truyền Việt Nam

CEO ‘ngoại’ các hãng xe nói gì về Tết cổ truyền Việt Nam

Sau một thời gian chuyển đến làm việc tại Việt Nam, các Tổng Giám đốc người nước ngoài đang điều hành hãng xe tại Việt Nam như Audi, Mercedes-Benz, Suzuki, Ferrari… đã có những chia sẻ về cuộc sống, con người và Tết cổ truyền Việt Nam.
CEO Ford Việt Nam: ‘Ford có thể mạnh về SUV’

CEO Ford Việt Nam: ‘Ford có thể mạnh về SUV’

Khẳng định thế mạnh của Ford nằm ở dòng xe SUV, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho rằng, thời gian tới liên doanh này sẽ có kế hoạch, định hướng để mở rộng và phát triển hơn nữa tại thị trường Việt Nam.