Xe bán tải Mercedes sẽ có tên gọi X-Class

0 Thanh Niên Online
Nhiều khả năng hãng xe Đức Mercedes sẽ đưa tên gọi X-Class lên mẫu xe bán tải đầu tiên của mình hợp tác với Nissan Navara NP300.

Nhiều khả năng hãng xe Đức Mercedes sẽ đưa tên gọi X-Class lên mẫu xe bán tải đầu tiên của mình hợp tác với Nissan Navara NP300.

Có vẻ như chiếc bán tải đầu tiên nhà Mercedes đã sẵn sàng để ra mắt trong năm nay khi những thông tin về tên dòng xe cũng đã lộ diện sau những hình ảnh chạy thử. Theo một số nguồn tin Mercedes đang nghiêng về tên gọi X-Class thay vì Z-Class như trước đây. Tại thị trường Mỹ, người anh em cùng “mẹ khác cha” của Nissan Navara NP300 có thể mang tên Frontier.

Xe bán tải Mercedes sẽ có tên gọi X-Class - ảnh 1Mercedes X-Class có thể là tên chính thức của xe bán tải đến từ Đức

Thông tin cũng cho thấy nền tảng khung gầm của X-Class gần như không khác biệt với Navara NP300 nhưng lại khác ở thiết kế. Cụ thể, xe sẽ có 3 gói trang bị ngoại thất khác nhau cùng nội thất lấy cảm hứng từ B-Class. Nhiều nguồn tin cũng cho rằng bộ phận AMG cũng đang phát triển biến thể cho chiếc xe này tuy nhiên nó rất khó sản xuất nhất là với một phiên bản đầu tiên chưa kể đây là một chiếc bán tải.

Cách đây vài ngày, một số hình ảnh chạy thử được cho là của xe bán tải Mercedes đội lốt Nissan Navara NP300 cũng bị lộ diện. Dù gần như trần trụi nhưng chúng ta không thể nhìn ra thiết kế của Mercedes X-Class khi nó hoàn toàn mang bộ vỏ của người anh em Nissan. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi nó chia sẻ chung khung gầm, nền tảng sản xuất với Navara NP300, khác biệt chỉ dến từ thiết kế và trang bị.

Xe bán tải Mercedes sẽ có tên gọi X-Class - ảnh 2Hình ảnh được cho là của xe bán tải Mercedes đội lốt Nissan chạy thử - Ảnh: Paultan

Nhiều khả năng Mercedes sẽ sớm trình làng X-Class trong năm nay với thị trường trọng điểm là châu Á, châu Úc và Trung Đông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm