Xe độc Toyota Camry 2009 'số sàn' tại Việt Nam

3 Thanh Niên Online
Toyota Camry 2009 - mẫu xe phổ biến tại Việt Nam nhưng tất cả đều là xe sử dụng hộp số tự động. Phiên bản nhập từ Úc sử dụng 5 số tay (MT) được xem là xe độc, từng có thời gian phục vụ cơ quan ngoại giao.
Toyota Camry 2009 phiên bản số sàn từng nhập về Việt Nam để phục vụ cho cơ quan ngoại giao Toyota Camry 2009 phiên bản số sàn từng nhập về Việt Nam để phục vụ cho cơ quan ngoại giao
Toyota Camry 2009 phiên bản số sàn từng nhập về Việt Nam để phục vụ cho cơ quan ngoại giao
Toyota Camry - mẫu xe khá phổ biến tại Việt Nam, hầu như ai cũng biết tới. Ở thời điểm 2009, thế hệ Camry lắp ráp chính hãng tại Việt Nam, nhưng vẫn có nhiều xe nhập về từ một số thị trường quốc tế khác nhau như Mỹ, Trung Đông, Đài Loan với nhiều phiên bản. Tuy nhiên với phiên bản nhập từ Úc, sử dụng hộp số sàn như đề cập trong bài viết này lại "cực độc" và hầu như chỉ có vài 2-3 chiếc tại Việt Nam.
Xe độc Toyota Camry 2009 'số sàn' tại Việt Nam - ảnh 1

Ngoại hình xe tương đồng với thiết kế của Camry phiên bản nhập từ Mỹ

Kiểu dáng của chiếc Toyota Camry 2009 "số sàn" này khá tương đồng với các phiên bản nhập từ Mỹ, khác với thiết kế xe lắp ráp tại Việt Nam. Ưu điểm của dòng xe này là không gian rộng rãi, động cơ bền bỉ, ít hỏng vặt, chi phí bảo dưỡng thay thế thấp. Chưa kể đến phụ tùng thay thế có thể dùng chung với Camry lắp ráp trong nước hoặc sử dụng đồ của bên thứ 3 xuất xứ Thái Lan, Trung Quốc... với giá thành hợp lý.
VIDEO: Mẹo kiểm tra ô tô cũ trước khi xuống tiền - Phần 1
Nội thất Toyota Camry 2009 "số sàn" cũng tương đồng với các mẫu xe Camry khác, chỉ riêng một chi tiết khác biệt là xe sử dụng hộp số sàn 5 cấp thay vì hộp số tự động như hầu hết xe Camry trên trên thị trường Việt Nam. Điều này tạo nên khoang lái khá lạ mắt với hầu hết người dùng. 
Phiên bản GL của Toyota Camry tại thị trường Úc năm 2009 gần như là bản tiêu chuẩn nên trang bị bên trong "không có gì", nội thất chỉ được bọc nỉ, vô lăng cũng không được bọc da, hệ thống giải trí đơn giản. 
Xe độc Toyota Camry 2009 'số sàn' tại Việt Nam - ảnh 2

Khoang nội thất lạ mắt với cần số sàn 5 cấp, trang bị chỉ ở mức cơ bản nhất

Toyota Camry 2009 "số sàn" cũng được trang bị động cơ 2.4 lít giống Camry tại thị trường Việt Nam, có công suất cực đại 158 mã lực tại 5.700 vòng/ phút. Điểm khác biệt là hộp số sàn sẽ mang đến cảm giác tăng tốc tốt hơn cho người lái.
VIDEO: Mẹo kiểm tra ô tô cũ trước khi xuống tiền - Phần 2
Chiếc Toyota Camry 2009 phiên bản số sàn "cực độc" này rao bán trên thị trường xe cũ Việt Nam với giá hơn 500 triệu đồng, dành cho những người thích sưu tầm xe lạ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Viet Lyy

Viet Lyy

Xe đã 12 năm rồi mà vẫn bán trên nửa tỷ...
daniel nguyen

daniel nguyen

Đơn giản, gọn và nhìn cách bố trí hợp lí là tiêu chí. Nhưng hiện nay các hãng sẽ có quá nhiều option trưng bày cho ngợp mắt người mua do đó tạo ra sự rườm rà không cần thiết
Hanh Do

Hanh Do

Xe này thì tốt cả động cơ và vỏ bên ngoài chắc chắn, nhưng vì xe đời cũ nên thời gian sử dụng còn lại rất ngắn, nên giá cũng hợp lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm