Xe Hàn vượt mặt xe Nhật về chất lượng trong 3 tháng đầu sử dụng

0 Thanh Niên Online
Nghiên cứu của J.D. Power cho thấy, trong 3 tháng đầu tiên sử dụng, ô tô Hàn Quốc ít dính lỗi hơn và dẫn đầu về chất lượng. Đây là năm thứ hai liên tiếp, xe Hàn Quốc đạt được thành tích này.
Xe Hàn thể hiện chất lượng hơn trong 90 ngày đầu sử dụng, theo nghiên cứu của J.D. Power Xe Hàn thể hiện chất lượng hơn trong 90 ngày đầu sử dụng, theo nghiên cứu của J.D. Power
Xe Hàn thể hiện chất lượng hơn trong 90 ngày đầu sử dụng, theo nghiên cứu của J.D. Power
J.D. Power vừa công bố nghiên cứu mới nhất của mình về chất lượng xe hơi tại thị trường Mỹ. Theo đó, các hãng xe Hàn Quốc (Genesis, Hyundai, KIA) lại đứng top 3 về chất lượng xe. Nghiên cứu cho thấy, trong 90 ngày đầu tiên sử dụng, xe Genesis bị ít lỗi và trục trặc nhất (chỉ có 63 lỗi trong 100 xe), KIA đứng thứ hai (70 lỗi/100 xe) và Hyundai đứng thứ ba (71 lỗi/100 xe).
Con số này thật sự ấn tượng khi trong 90 ngày đầu sử dụng, trung bình sẽ gặp khoảng 93 lỗi/100 xe.
Đứng cuối bảng xếp hạng về chất lượng sử dụng 90 ngày đầu tiên là Jaguar, Land Rover và Mitsubishi. Các hãng xe này khiến người dùng gặp khá nhiều rắc rối. Trong 3 tháng đầu sở hữu, trung bình 100 xe thì lại có gần 130 lỗi.
Đây là năm thứ hai liên tiếp, xe Hàn Quốc vượt mặt xe Mỹ, Nhật Bản để dẫn đầu về chất lượng xe hơi. Những hãng xe Nhật Bản nổi tiếng về độ "bền" và "chất lượng" như Toyota (hạng 10), Lexus (hạng 9), Honda (hạng 16) đều gây thất vọng.
Những hãng xe Mỹ như Ford (hạng 4), Lincoln (hạng 5), Chevrolet (hạng 6), Dodge (hạng 8), Buick (hạng 11) thì "đỡ" hơn khi nằm ở mức từ trung bình trở lên.
Xe Hàn vượt mặt xe Nhật về chất lượng trong 3 tháng đầu sử dụng - ảnh 1
Các hãng xe Đức lại không được đánh giá cao về chất lượng ban đầu

Các thương hiệu xe Đức còn có kết quả đáng buồn hơn khi Mercedes-Benz xếp hạng 14, Porsche xếp hạng 15, BMW xếp hạng 20, Audi xếp hạng 22, MINI xếp hạng 23, Volkswagen xếp hạng 27.
Tuy nhiên, nếu xét theo từng mẫu xe thì kết quả lại khác hẳn. Dòng xe Porsche 911 đạt kết quả ấn tượng nhất và dẫn đầu về chất lượng (chỉ gặp 58 lỗi/100 xe). Những mẫu xe khác cũng có chất lượng tốt trong từng phân khúc là KIA Rio, BMW 2-Series, KIA Forte, MINI Cooper, Genesis G70, Chevrolet Malibu, Ford Fusion, Dodge Challenger, Nissan Maxima và Mercedes-Benz CLS.
Ở phân khúc SUV và bán tải, J.D. Power cho rằng những mẫu xe có chất lượng tốt nhất là Chevrolet Equinox, Chevrolet Tahoe, Kia Sportage, Hyundai Santa Fe, BMW X4, Lexus RX, Cadillac Escalade, Kia Sedona, Nissan Titan và Chevrolet Silverado HD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota Venza 2020 hiện tại đã có gói phụ kiện làm đẹp dù mới ra mắt

Toyota Venza có thêm phiên bản độ

Trình làng cách đây không lâu, Toyota Venza hay còn gọi là Harrier tại thị trường Nhật Bản được hãng độ Artisan Spirits công bố gói phụ kiện dành riêng cho mẫu xe này.
Các đại lý phân phối ô tô đang từng bước cắt giảm ưu đãi khi sức mua trên thị trường bắt đầu hồi phục

Đại lý cắt giảm ưu đãi, ô tô rục rịch tăng giá

Nhiều đại lý ô tô bắt đầu cắt giảm ưu đãi hàng chục triệu đồng với một số mẫu mã... khiến giá xe đang từng bước leo thang trong bối cảnh phương án giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô vẫn chưa được Quốc hội thông qua.