Xe Hàn vượt mặt xe Nhật về chất lượng trong 3 tháng đầu sử dụng

0 Thanh Niên Online
Nghiên cứu của J.D. Power cho thấy, trong 3 tháng đầu tiên sử dụng, ô tô Hàn Quốc ít dính lỗi hơn và dẫn đầu về chất lượng. Đây là năm thứ hai liên tiếp, xe Hàn Quốc đạt được thành tích này.
Xe Hàn thể hiện chất lượng hơn trong 90 ngày đầu sử dụng, theo nghiên cứu của J.D. Power Xe Hàn thể hiện chất lượng hơn trong 90 ngày đầu sử dụng, theo nghiên cứu của J.D. Power
Xe Hàn thể hiện chất lượng hơn trong 90 ngày đầu sử dụng, theo nghiên cứu của J.D. Power
J.D. Power vừa công bố nghiên cứu mới nhất của mình về chất lượng xe hơi tại thị trường Mỹ. Theo đó, các hãng xe Hàn Quốc (Genesis, Hyundai, KIA) lại đứng top 3 về chất lượng xe. Nghiên cứu cho thấy, trong 90 ngày đầu tiên sử dụng, xe Genesis bị ít lỗi và trục trặc nhất (chỉ có 63 lỗi trong 100 xe), KIA đứng thứ hai (70 lỗi/100 xe) và Hyundai đứng thứ ba (71 lỗi/100 xe).
Con số này thật sự ấn tượng khi trong 90 ngày đầu sử dụng, trung bình sẽ gặp khoảng 93 lỗi/100 xe.
Đứng cuối bảng xếp hạng về chất lượng sử dụng 90 ngày đầu tiên là Jaguar, Land Rover và Mitsubishi. Các hãng xe này khiến người dùng gặp khá nhiều rắc rối. Trong 3 tháng đầu sở hữu, trung bình 100 xe thì lại có gần 130 lỗi.
Đây là năm thứ hai liên tiếp, xe Hàn Quốc vượt mặt xe Mỹ, Nhật Bản để dẫn đầu về chất lượng xe hơi. Những hãng xe Nhật Bản nổi tiếng về độ "bền" và "chất lượng" như Toyota (hạng 10), Lexus (hạng 9), Honda (hạng 16) đều gây thất vọng.
Những hãng xe Mỹ như Ford (hạng 4), Lincoln (hạng 5), Chevrolet (hạng 6), Dodge (hạng 8), Buick (hạng 11) thì "đỡ" hơn khi nằm ở mức từ trung bình trở lên.
Xe Hàn vượt mặt xe Nhật về chất lượng trong 3 tháng đầu sử dụng - ảnh 1
Các hãng xe Đức lại không được đánh giá cao về chất lượng ban đầu

Các thương hiệu xe Đức còn có kết quả đáng buồn hơn khi Mercedes-Benz xếp hạng 14, Porsche xếp hạng 15, BMW xếp hạng 20, Audi xếp hạng 22, MINI xếp hạng 23, Volkswagen xếp hạng 27.
Tuy nhiên, nếu xét theo từng mẫu xe thì kết quả lại khác hẳn. Dòng xe Porsche 911 đạt kết quả ấn tượng nhất và dẫn đầu về chất lượng (chỉ gặp 58 lỗi/100 xe). Những mẫu xe khác cũng có chất lượng tốt trong từng phân khúc là KIA Rio, BMW 2-Series, KIA Forte, MINI Cooper, Genesis G70, Chevrolet Malibu, Ford Fusion, Dodge Challenger, Nissan Maxima và Mercedes-Benz CLS.
Ở phân khúc SUV và bán tải, J.D. Power cho rằng những mẫu xe có chất lượng tốt nhất là Chevrolet Equinox, Chevrolet Tahoe, Kia Sportage, Hyundai Santa Fe, BMW X4, Lexus RX, Cadillac Escalade, Kia Sedona, Nissan Titan và Chevrolet Silverado HD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ford Explorer Enthusiast ST có giá rẻ hơn gần 3.000 USD so với bản cao cấp nhất

Ford Explorer 2022 có thêm bản hiệu suất cao giá rẻ

Ford Explorer Enthusiast ST vẫn sở hữu động cơ 3.0L tăng áp có công suất 400 mã lực, hộp số tự động 10 cấp, dẫn động 2 cầu nhưng cắt bớt một số trang bị để hạ giá xuống còn 50.000 USD so với giá 52.830 USD của bản gốc.
Nissan Quashqai xuất hiện trong một đại lý chính hãng tại Việt Nam

Nissan Qashqai 2020 xuất hiện tại Việt Nam

Nissan Qashqai 2020 được xem là đối thủ của Toyota Corolla Cross, xuất hiện trong một đại lý Nissan tại Việt Nam nhưng chưa rõ là xe chính hãng hay nhập khẩu tư nhân.