Xe hiếm Chevrolet Captiva máy dầu 10 năm tuổi tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Chevrolet Captiva phiên bản máy dầu được sản xuất với số lượng khá hạn chế tại Việt Nam thời điểm 10 năm trước. Hiện tại phiên bản này có giá bán lại cao hơn các phiên bản máy xăng. 
Chevrolet Captiva máy dầu khá hiếm gặp tại Việt Nam Chevrolet Captiva máy dầu khá hiếm gặp tại Việt Nam
Chevrolet Captiva máy dầu khá hiếm gặp tại Việt Nam
Ở thời điểm 10 năm trước, Chevrolet Captiva có mặt tại thị trường Việt Nam với nhiều lựa chọn, phổ biến nhất là các phiên bản máy xăng. Tuy vậy, vẫn có một số xe động cơ diesel (dầu) bán ra thị trường.
Động cơ dầu trên Chevrolet Captiva có dung tích 2 lít trục cam đơn SOHC, trang bị hệ thống nạp liệu CRD có công suất 150 mã lực tại vòng tua máy 4.000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 320 Nm ở vòng tua 2.000 vòng/phút. Các thông số này cao hơn 14 đơn vị công suất và 100 Nm mô men xoắn cực đại so với bản máy xăng dung tích 2,4 lít.
Xe hiếm Chevrolet Captiva máy dầu 10 năm tuổi tại Việt Nam - ảnh 1

Nhìn ngoại hình xe khó phân biệt Chevrolet Captiva bản máy dầu và bản máy xăng bởi thiết kế tương tự như nhau

Giống như máy xăng, Chevrolet Captiva máy dầu cũng được chia thành 2 bản LT trang bị số sàn 5 cấp và LTZ lắp số tự động 5 cấp. Tuy nhiên, đa số khách mua xe chủ yếu lựa chọn phiên bản hộp số tự động.  
Theo số liệu từ hãng xe Mỹ, Chevrolet Captiva cho thấy cùng bản LTZ, Captiva bản máy xăng có mức tiêu hao 10,4 lít/100 km trong khi ản máy dầu tiêu thụ 8,7 lít/100 km. Mức tiêu hao nhiên liệu cho LT là 9,1 lít (bản máy xăng) và 7,4 lít (bản máy dầu).
Các trang thiết bị an toàn, giải trí được giữ nguyên so với bản máy xăng như bản LT có chống bó cứng phanh ABS, túi khí hàng ghế trước nhưng không có hệ thống điều khiển lực kéo TCS như trên LTZ. Dàn CD 6 đĩa tương thích MP3 được lắp trên cả hai phiên bản.
Xe hiếm Chevrolet Captiva máy dầu 10 năm tuổi tại Việt Nam - ảnh 2

Ngay cả khoang nội thất cũng không có khác biệt đáng kể

Tại thời điểm 2010, các phiên bản máy dầu có giá bán cao hơn bản máy xăng khoảng 1.500 USD. Do vậy, xe Chevrolet Captiva đã qua sử dụng thuộc phiên bản động cơ dầu cũng có giá bán lại cao hơn bản máy xăng, một phần vì động cơ dầu cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn so với máy xăng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz E-Class 2021 được vận chuyển trên đường phố Hà Nội

Lộ diện Mercedes E-Class 2021 tại Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Mercedes-Benz E-Class 2021 xuất hiện trên một xe tải chuyên dụng với phiên bản E200, hứa hẹn ngày trình làng tại Việt Nam không còn xa.