'Xe hiếm' Mitsubishi Savrin 7 chỗ rao giá 350 triệu đồng

0 Thanh Niên Online
Từng một thời là "cảm hứng lạ" khi người ta muốn tìm đến một chiếc xe gia đình 7 chỗ nhập khẩu, Mitsubishi Savrin nhập về Việt Nam với số lượng ít ỏi, nay trở thành "xe hiếm".
Savrin - mẫu xe đặc biệt nhà Mitsubishi chỉ sản xuất tại Đài Loan Savrin - mẫu xe đặc biệt nhà Mitsubishi chỉ sản xuất tại Đài Loan
Savrin - mẫu xe đặc biệt nhà Mitsubishi chỉ sản xuất tại Đài Loan
Mitsubishi Savrin xuất hiện tại Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2008 - 2010, thời điểm này vẫn có sự hiện diện của mẫu xe anh em Grandis bán chính hãng, trong khi Savrin được nhập khẩu từ Đài Loan thông qua các doanh nghiệp nhập khẩu không chính hãng nở rộ trong khoảng thời gian này. Dùng chung động cơ với Grandis nhưng Savrin lại có rất nhiều điểm khác biệt hoàn toàn so với "người anh em".
Có thể xem Mitsubishi Savrin là một phiên bản khác của Grandis, chỉ sản xuất tại Đài Loan và trải qua 2 thế hệ. Thế hệ đầu tiên từ năm 2001 - 2004, thế hệ thứ 2 kéo dài từ 2004 cho đến năm 2014 dừng sản xuất. Mitsubishi Savrin là mẫu xe khá đặc biệt khi nó không được sản xuất ở nơi nào khác ngoài Đài Loan.
'Xe hiếm' Mitsubishi Savrin 7 chỗ rao giá 350 triệu đồng - ảnh 1
Kích thước Mitsubishi Savrin khá dài nên có đủ không gian cho 3 hàng ghế

Dùng chung cơ sở khung gầm với Grandis tại Việt Nam, Mitsubishi Savrin cũng có kích thước tương đối lớn với chiều dài 4.700 mm, rộng 1.780 mm và cao 1.690 mm. Trong khi đó, chiều dài cơ sở của xe đạt 2.780 mm. Cách bố trí các hàng ghế bên trong xe tương đối giống mẫu xe anh em Grandis nên xe Savrin cũng có không gian mức khá rộng.
Mitsubishi Savrin sử dụng động cơ 2.4 lít I4 16 van tích hợp công nghệ điều khiển van biến thiên Mivec cho công suất cực đại 175 mã lực kết hợp với hộp số tự động 4 cấp Invecs-II, xe cũng sử dụng hộp số tự động và dẫn động cầu trước giống Grandis. 
'Xe hiếm' Mitsubishi Savrin 7 chỗ rao giá 350 triệu đồng - ảnh 2
Nội thất Mitsubishi Savrin khá tươm tất với ghế ngồi bọc da và ốp gỗ táp lô

Về trang bị, tại thời điểm 10 năm về trước Mitsubish Savrin chỉ có các tiện nghi cơ bản như nội thất da, cửa sổ trời, điều hòa tự động 2 vùng, đầu đọc đĩa CD/AUX, vô lăng có tích hợp nút bấm hai bên, ốp gỗ ở một vài chi tiết.
Xe có thiết kế kiểu minivan truyền thống với các đường nét tương đối đơn giản, nhìn chung không hấp dẫn bằng Grandis nên số lượng bán ra tại Việt Nam không nhiều. Khách hàng của Mitsubish Savrin chủ yếu là những người thích "của lạ" khi lái một chiếc xe ít đụng hàng trên đường. Theo một số ngừoi dùng, độ hoàn thiện và thẩm mỹ trong nội thất Savrin thua xa Grandis, do vậy mẫu xe này khá kén khách khi cần bán lại. 
'Xe hiếm' Mitsubishi Savrin 7 chỗ rao giá 350 triệu đồng - ảnh 3
Không gian bên trong Savrin tương đồng với mẫu xe anh em Grandis

Dù là xe nhập khẩu nhưng giá bán của Savrin ở thời điểm 2008 không chênh lệch nhiều với Grandis. Còn hiện tại, một chiếc Mitsusbishi Savrin đời 2008 đã qua sử dụng có giá rao bán trên thị trường Việt Nam khoảng 350 triệu đồng, tương đương với mẫu xe cùng nhà Mitsusbishi Grandis.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm