Xe hơi dán tem cảnh sát Dubai sẽ bị cấm đăng kiểm

0 Thanh Niên Online
Cục Đăng kiểm Việt Nam ra văn bản số 2631/ĐKVN-VAR ký ngày 12/7/2019, yêu cầu các trung tâm đăng kiểm đề nghị chủ xe gỡ bỏ những hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai và những loại hình ảnh khác không phù hợp quy định, mới được đưa xe vào kiểm định.
Kia Sedona dán tem cảnh sát Dubai có thể bị cấm đăng kiểm Kia Sedona dán tem cảnh sát Dubai có thể bị cấm đăng kiểm
Kia Sedona dán tem cảnh sát Dubai có thể bị cấm đăng kiểm
Trong thời gian gần đây, trên đường phố Hà Nội và TP.HCM xuất hiện một số ô tô gắn logo, phù hiệu của cảnh sát Dubai, thuộc Các Tiểu Vương quốc A Rập Thống nhất (UAE). Ngay sau đó, Đại sứ quán UAE tại Việt Nam đã có công hàm đề nghị gỡ bỏ hình ảnh và logo của cảnh sát Dubai đã dán trên xe cơ giới tại Việt Nam.
Cụ thể, theo công hàm số 7/6/0-353 ngày 9/7/2019 của Đại sứ quán UAE về việc đề nghị gỡ bỏ hình ảnh và logo của Cảnh sát Dubai - UAE, Cục Đăng kiểm yêu cầu các đơn vị đăng kiểm: Khi các xe cơ giới vào kiểm định, nếu xe có dán hình ảnh, logo của "cảnh sát Dubai" cũng như các logo và hình ảnh khác không phù hợp thì các đơn vị đăng kiểm đề nghị chủ xe gỡ bỏ những hình ảnh, logo đó trước khi thực hiện kiểm định. 
Xe hơi dán tem cảnh sát Dubai sẽ bị cấm đăng kiểm - ảnh 1
Trào lưu dán tem cảnh sát Dubai có mặt trên nhiều dòng xe, kể cả xe bán tải

Những chi tiết nhận diện xe cảnh sát Dubai được dán lên xe gồm phù hiệu, chữ Police và cả dãy số 999 - số điện thoại khẩn cấp cảnh sát ở Dubai.
Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, hiện nay tình trạng xe cơ giới tự ý lắp đặt thêm các chi tiết để thay đổi hình dáng có sự gia tăng, gây khó khăn cho công tác kiểm tra kiểm soát trên đường giao thông. Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm thực hiện kiểm tra đúng đủ các nội dung, quy trình theo quy định. Hình ảnh xe cơ giới trên giấy chứng nhận kiểm định phải phù hợp với tài liệu kỹ thuật, hình ảnh lưu trong hồ sơ phương tiện.
Xe hơi dán tem cảnh sát Dubai sẽ bị cấm đăng kiểm - ảnh 2
Chiếc sedan Kia Cerato cũng không nằm ngoài thú chơi này

Tại Việt Nam, đa số xe hơi có màu sơn trắng nguyên bản nên việc dán bộ tem không tốn quá nhiều thời gian nhưng lại gây được hiệu ứng hình ảnh nổi bật trên đường phố. Từ những chiếc xe phổ thông như Kia Cerato đến xe hạng sang như Mercedes-Benz, thậm chí cả xe bán tải Ford Ranger cũng không nằm ngoài trào lưu này...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm