Xe hơi Nhật phục hồi ấn tượng

0
Theo AFP, ngày 28.1, hai hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản là Toyota và Nissan thông báo đã bán ra lượng xe kỷ lục trong năm 2012.

Theo AFP, ngày 28.1, hai hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản là Toyota và Nissan thông báo đã bán ra lượng xe kỷ lục trong năm 2012, tăng rõ rệt so với năm 2011, vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi thảm họa kép động đất - sóng thần.

Cụ thể, Toyota bán được 9,75 triệu xe hơi (tăng 22,6% so với năm 2011). Nhờ đó, hãng này đã giành lại vị trí số một thế giới, xếp trên hai  “đại gia” General Motors (Mỹ) và Volkswagen (Đức). Tương tự, doanh số của Nissan cũng tăng 5,8%, đạt 4,94 triệu chiếc.

 Xe hơi Nhật phục hồi ấn tượng - ảnh 1
Hình ảnh một dây chuyền sản xuất ô tô của Toyota - Ảnh: AFP


Riêng tại Nhật, số xe bán ra trong năm 2012 của Toyota tăng đến 35,2%, đạt 2,41 triệu chiếc. Nguyên nhân của việc tăng đột biến là do chính phủ nước này ra chính sách trợ giá cho công dân chọn mua những dòng xe tiết kiệm năng lượng.

Bên cạnh đó, các khu công nghiệp bị tàn phá bởi động đất và sóng thần từng ngưng trệ sản xuất trong năm 2011 đã hoạt động bình thường trở lại từ năm ngoái.

Trong khi đó, ở thị trường nước ngoài, doanh số của Toyota tăng 19% (đạt 7,34 triệu chiếc) nhờ người tiêu dùng đã lấy lại lòng tin sau đợt hãng này thu hồi hàng loạt xe vì lỗi kỹ thuật trong 2 năm 2010 - 2011. Hãng này đặc biệt “buôn may bán đắt” tại Bắc Mỹ và Đông Nam Á.

Lan Chi

 >> Quái thú" tụ hội ở triển lãm xe độ SEMA 2012
>> Ngắm người đẹp ở triển lãm ô tô quốc tế Moscow
>> Người đẹp tụ hội ở triển lãm ô tô
>> Sự thật mức tiêu thụ nguyên liệu ở các dòng xe nổi tiếng
>> Người đẹp tụ hội ở triển lãm ô tô
>> Mới lái ô tô, cần lưu ý những gì?
>> 17 người thương vong trong tai nạn ở đèo Kéo Pựt
>> Chơi xe ở đảo quốc sư tử

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm