Xe máy dầu của Mercedes bị ngừng bán tại Mỹ

0 Thanh Niên Online
Mới đây Mercedes-Benz cho biết, đã từ bỏ viê%3ḅc xin giấy cấp phép để bán xe đô%3ḅng cơ diesel phiên bản 2017 tại Mỹ, do lo ngại về chính sách của như tiêu chuẩn khí thải khắt khe tại thị trường này.
Mercedes GLS sử dụng động cơ CDI có thể không được bán ở Mỹ Mercedes GLS sử dụng động cơ CDI có thể không được bán ở Mỹ
Mercedes GLS sử dụng động cơ CDI có thể không được bán ở Mỹ
Lý do chính của quyết định này là do quá trình cấp phép của Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) kéo dài, phức tạp. Bên cạnh đó, việc công ty mẹ Daimler AG cảnh báo về những nguy cơ trong quá trình xin cấp phép liên quan đến hệ thống phát thải phụ cũng là một nguyên nhân. Bên cạnh đó, thị trường Mỹ vốn ưa chuộng động cơ xăng, cộng với sự vươn lên của xe điện và xe hybrid ở thị trường Mỹ đã dẫn đến quyết định ngưng bán xe diesel của Mercedes-Benz.
Mercedes-Benz cũng cho biết việc ngừng xin cấp phép không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu của hãng tại thị trường Mỹ. Quyết định này sẽ chỉ áp dụng đối với các xe diesel phiên bản 2017, chiếm khoảng 2% doanh thu hàng năm của hãng. 
Xe máy dầu của Mercedes bị ngừng bán tại Mỹ - ảnh 1Mercedes-Benz không tự tin về động cơ diesel của họ có thể vượt qua tiêu chuẩn khí thải EPA

Bên cạnh đó, Mercedes-Benz cũng đang bị Bộ Tư pháp Mỹ và EPA điều tra về vấn đề gian lận khí thải, đến nay vẫn chưa có công bố và Mercedes-Benz cũng chưa chính thức nhận bất cứ cáo buộc gì. Tuy nhiên, rất có thể Mercedes-Benz cũng sẽ phải triệu hồi xe giống như Volkswagen trước đó.
Đầu tháng 4, Daimler AG đã đưa ra một bản đánh giá khá dè dặt về khả năng được cấp chứng nhận cho động cơ diesel. Cùng với việc Fiat bị EPA cáo buộc sử dụng trái phép phần mềm bí mật để 104.000 xe SUV vượt ngưỡng khí thải qua được các bài kiểm tra thì khả năng các nhà chức trách Mỹ đưa ra kết luận tương tự với Mercedes-Benz là rất cao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lexus LM300h tại Thái Lan bằng nửa giá so với tại Việt Nam

Lexus LM300h tại Thái Lan bằng nửa giá so với Việt Nam

Lexus LM300h có giá 5,5 triệu bath (tương đương với 3,9 tỉ đồng) tại Thái Lan, thấp hơn giá 4,038 tỉ đồng của Toyota Alphard tại Việt Nam và bằng một nửa mức giá 9 tỉ mà các DN kinh doanh xe không chính hãng chào giá cho LM 300h bản 7 chỗ.
Acura TLX cạnh tranh cùng phân khúc với BMW 5-Series và Mercedes-Benz E-Class

Acura TLX 2021 'tuyên chiến' Mercedes E-Class và BMW 5-Series

Acura TLX 2021 hoàn toàn mới được định vị nằm cùng phân khúc cạnh tranh với BMW 5-Series hay Mercedes-Benz E-Class. Xe sang nhà Honda còn có thêm bản hiệu năng cao Type S với mức công suất dự kiến gần 400 mã lực.