Xe máy điện Nhật sản xuất tại Việt Nam

2
Terra Motors Corporation (Nhật Bản) đang hoàn tất thử nghiệm để chuẩn bị tung xe máy điện ra thị trường Việt Nam vào tháng 3.2013.

Terra Motors Corporation (Nhật Bản) đang hoàn tất thử nghiệm để chuẩn bị tung xe máy điện ra thị trường Việt Nam vào tháng 3.2013.

Ông Toru Tokushige, Tổng giám đốc Công ty TNHH Terra Motors Việt Nam, cho biết xe điện có hình dáng như xe ga được sản xuất tại nhà máy tọa lạc tại Khu công nghiệp Long Hậu, H.Cần Giuộc, tỉnh Long An với công suất dự kiến ban đầu khoảng 10.000 xe/năm.

Terra Motors có nhà máy chính ở Nhật Bản, đã sản xuất xe máy điện trong 4 năm qua, thị trường chủ yếu là Nhật. Trong kế hoạch vươn ra thị trường Châu Á, Việt Nam là thị trường mà Terra Motors chọn đầu tiên.

Xe máy điện Nhật sản xuất tại Việt Nam - ảnh 1
Xe máy điện của Terra Motors Corporation (Nhật Bản) đang được chạy thử nghiệm tại Việt Nam. Ảnh do ECC-HCM cung cấp

Lý giải vì sao lại chọn xe điện có hình dáng xe tay ga, ông Turu Tokushige, cho biết thêm: “Xu hướng thị trường máy tại Việt Nam hiện nay là xe tay ga, do vậy chúng tôi đã hướng tới thiết kế mẫu mã giống như xe tay ga. Do đang trong giai đoạn khảo sát thị trường, nên hiện tại chưa chốt giá, nhưng sẽ không đắt”. Ngoài ra, nhược điểm phải sạc pin quá lâu của xe máy điện sẽ được khắc phục.

Từ tháng 8.2012, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP.HCM (ECC-HCMC) đã phối hợp cùng Công ty Terra Motors triển khai dự án nghiên cứu khả thi sử dụng xe máy điện.

Theo kết quả nghiên cứu đã được công bố tại hội thảo “Giảm phát thải khí nhà kính thông qua sử dụng xe máy điện và cơ chế bù đắp tín dụng song phương Việt Nam - Nhật Bản” được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 9.1, sử dụng xe máy điện có thể giúp tiết kiệm đến 90% chi phí so với sử dụng xe máy chạy xăng và lượng CO2 giảm phát thải ra môi trường.

Theo ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc ECC-HCMC,  với các dự án đã triển khai, 4 giải pháp tiết kiệm năng lượng bao gồm: máy điều hòa không khí hiệu suất cao, vòi nước nóng tiết kiệm nước, máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời và xe máy điện sẽ tạo nên một mô hình tiết kiệm năng lượng tối ưu nhất cho các hộ gia đình tại Việt Nam.

Mai Vọng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Thoa

Nguyễn Thị Thoa

Tôi muốn tìm hiểu và mua
Tu Lu

Tu Lu

Giá rẻ, sạc nhanh, đi nhiều tại sao không mua để xài chứ, vấn đề là làm sao vừa tiện vừa rẻ lại vừa bền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Honda Wave 110i 2021 được hãng xe Nhật “lột xác toàn diện” từ thiết kế, công nghệ cho đến tính năng và hệ thống động cơ

5 điểm mới trên Honda Wave 110i 2021 so với mẫu cũ

So với mẫu cũ đang phân phối tại Việt Nam, Honda Wave 110i hoàn toàn mới 2021 vừa ra mắt tại Thái Lan được hãng xe Nhật tăng tiện ích, thay đổi hệ thống khung sườn, động cơ... nhằm mang đến trải nghiệm mới cho người dùng.