Xe máy Honda bị triệu hồi vì nguy cơ chết máy, cháy xe

1 Thanh Niên Online
Hai mẫu mô tô của Honda vừa bị triệu hồi vì lỗi liên quan đến hệ thống đánh lửa có khả năng khiến động cơ không thể khởi động, chết máy đột ngột hoặc cháy xe nếu bị ngắn mạch.

Hai mẫu mô tô của Honda vừa bị triệu hồi vì lỗi liên quan đến hệ thống đánh lửa có khả năng khiến động cơ không thể khởi động, chết máy đột ngột hoặc cháy xe nếu bị ngắn mạch.

Honda Ấn Độ vừa tiến hành triệu hồi hai dòng mô tô tầm trung giá rẻ tại Ấn Độ để sửa lỗi dẫn tới nguy cơ cháy xe bao gồm CBR150R và CBR250R. Những mẫu xe sản xuất từ tháng 7.2014 đến tháng 6.2015 đều có thể dính lỗi trên. Rất may mắn là chưa có trường hợp tai nạn đáng tiếc nào liên quan đến lỗi trên hai mẫu xe chủ lực CBR150R và CBR250R của Honda tại Ấn Độ.

Xe máy Honda bị triệu hồi vì nguy cơ chết máy, cháy xe - ảnh 1CBR150R là một trong nhưng dòng xe chủ lực của Honda tại thị trường Ấn Độ

Nguyên nhân gây ra lỗi được xác định là do quá trình lắp ráp rơ-le khởi động không đúng cách, loại keo gắn không được phủ kín gây ra vấn đề với cầu chì và điện áp pin. Lỗi này khiến hệ thống điện có thể không hoạt động dẫn tới động cơ đột ngột chết máy hoặc không thể đề nổ. Trong trường hợp xấu nhất, hệ thống điện có thể bị ngắn mạch dẫn tới nguy cơ cháy xe.

Xe máy Honda bị triệu hồi vì nguy cơ chết máy, cháy xe - ảnh 2Honda CBR250R cũng nằm trong diện triệu hồi đợt này

Honda Ấn Độ cho biết đang lên kế hoạch triệu hồi những mẫu xe trong diện lỗi kể trên để kiểm tra, thay thế miễn phí.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Van Be

Nguyen Van Be

Có nên mua xe ga Honda Air Blade!?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều khách hàng đang dự tính mua ô tô để được hưởng ưu đãi giá, sau đó chờ lệ phí trước bạ giảm mới mang xe đi đăng ký

Mua ô tô để quá hạn nộp lệ phí trước bạ có bị phạt?

Lo ngại nhà sản xuất đại lý phân phối ô tô cắt giảm ưu đãi khi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ chính thức có hiệu lực áp dụng... nhiều khách hàng đang dự tính mua ô tô để được hưởng ưu đãi giá, sau đó chờ lệ phí trước bạ giảm mới mang xe đi đăng ký.
Liên tục giảm giá bán nhưng Mitsubishi Pajero Sport vẫn ế

5 mẫu xe SUV, Crossover 7 chỗ bán chậm nhất Việt Nam

Với giá bán lên tới hàng tỉ đồng, bộ đôi Toyota Land Cruiser, Land Prado không được nhiều khách hàng lựa chọn, trong khi việc chậm đổi mới khiến Isuzu mu-X, Mitsubishi Pajero Sport mất dần sức hút trên thị trường SUV 7 chỗ tại Việt Nam.