Xe nhập sắp 'đổ bộ' không có giá rẻ

5 Thanh Niên Online
Sau khi đã giải quyết xong phần thủ tục, hàng loạt xe nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia đã bắt đầu rục rịch “đổ bộ” về VN.
Nhiều dòng xe hưởng thuế suất 0% sắp tràn về VN nhưng vẫn không có giá rẻ /// Ảnh: Độc Lập Nhiều dòng xe hưởng thuế suất 0% sắp tràn về VN nhưng vẫn không có giá rẻ - Ảnh: Độc Lập
Nhiều dòng xe hưởng thuế suất 0% sắp tràn về VN nhưng vẫn không có giá rẻ
Ảnh: Độc Lập
Theo thống kê sơ bộ từ Tổng cục Hải quan, có tới hơn 1.300 ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu từ ngày 13 - 19.4 với tổng trị giá 23,4 triệu USD. Đây là tuần có lượng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại cao nhất kể từ đầu năm 2018.
Đại diện bán hàng của Honda Cộng Hòa (Q.Tân Bình, TP.HCM) thông báo lô xe khách hàng đặt hồi tháng 3 bao gồm các dòng Jazz, CR-V, Civic, Accord đã về tới cửa hàng để giao cho khách. Riêng chỉ có Civic 1.5 Turbo L đến khoảng tháng 8 mới có hàng.
Trong khi đó, các hãng khác do làm thủ tục muộn hơn nên lô xe nhập từ Thái Lan sẽ về trong khoảng từ nay đến tháng 6, từ Indonesia thì chậm hơn. Đơn cử, xe bán tải Colorado của Chevrolet sẽ về đến cửa hàng Chevrolet Trường Chinh (TP.HCM) sau 1 tuần nữa, báo giá 624 triệu đồng. Dòng Trailblazer phiên bản 2.5 khoảng tháng 8 sẽ có hàng, giá 859 triệu đồng.
Loạt xe nhập từ Indonesia đang được săn đón của Toyota gồm Wigo, Rush, Avanza, Yaris, Fortuner cũng được thông báo sẽ “đổ bộ” vào VN trong tháng 10. Hai dòng nhập từ Thái là Hilux và Hiace sẽ về tới đại lý vào khoảng tháng 8. Trong khi đó, đại diện bán hàng của Suzuki Đại Việt (Q.2, TP.HCM) cũng báo dòng Celerio của hãng nhập từ Thái Lan cũng sẽ về đến VN vào tháng 6 này với giá tạm tính khoảng 359 triệu đồng.
Theo anh Thành, nhân viên bán hàng của Toyota An Sương (TP.HCM), dự kiến giá các xe sắp nhập về chỉ giảm khoảng 20 - 30 triệu đồng/chiếc tùy loại nhưng do quy định kiểm định mới khiến các chi phí khác, bao gồm cả phí nằm cảng đều tăng, bù qua bù lại giá gần như không đổi.
Là hãng đầu tiên đã có xe được thông quan, các dòng xe của Honda tuy đều giảm so với mức bán trước và sau tết nhờ hưởng thuế 0% nhưng tăng lên 5 triệu so với giá đã được thông báo trước đó, cũng để bù chi phí nằm cảng. Cụ thể, CR-V phiên bản 1.5 E giá thông báo là 963 triệu đồng, phiên bản 1.5 G 1,003 tỉ đồng, giá cao nhất là CR-V 1.5 L: 1,073 tỉ đồng. Honda Accord 2.4 giá 1,203 tỉ đồng, Honda Civic giá từ 763 - 900 triệu đồng tùy phiên bản. Mẫu xe mới xuất hiện tại thị trường VN là Honda Jazz, phiên bản cao cấp nhất được báo giá 619 triệu đồng, các phiên bản khác có giá lần lượt 539, 589 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Miệt Vườn

Miệt Vườn

Để xem, hãng bán hết lô này, nhập lô sau trắng đen sẽ rõ, nếu chưa gấp đổi xe, anh em cứ bình tĩnh chờ đợi, không uổng công đâu.
Nghi

Nghi

Việt Nam chúng ta ơi bao giờ mới có xe giá rẻ đây. Đợi ông Phạm Nhật Vượng không biết có hy vọng được gì không...?
Quang Minh

Quang Minh

Không hy vọng gì được bạn à! Xe bán đúng giá cũng chưa có thì lấy đâu ra giá rẻ?
Duc

Duc

Hy vọng gì. Ông nào cũng thế thôi trừ khi bão hòa. Nhưng khi nào thì bão hòa với chính sách thắt chặt như hiện nay???
Nguyen Huu Khiem

Nguyen Huu Khiem

Các công ty nhập khẩu xe lợi dụng nhu cầu của dân mình cố tình làm giá. Thuế nhập khẩu giảm 30% mà giá xe không đổi đúng là không chấp nhận được. Mong Chính phủ hỗ trợ hơn nữa cho xe sản xuất trong nước. Người tiêu dùng Việt Nam hãy là người tiêu dùng thông thái, chuyển sang sử dụng hàng trong nước, đừng để các hãng xe lợi dụng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm