Xế sang Audi A6, A7 cùng lúc phải triệu hồi

0 Thanh Niên Online
Audi vừa thông báo lệnh triệu hồi liên quan đến 2 dòng xe A6 và A7 phiên bản 2012-2013 do lỗi liên quan tới túi khí.
Audi vừa thông báo lệnh triệu hồi liên quan đến 2 dòng xe A6 và A7 phiên bản 2012-2013 do lỗi liên quan tới túi khí.

Theo thông tin mới nhất, hai mẫu sedan hạng sang của Audi, A6 và A7 vừa bị hãng xe Đức thông báo triệu hồi để sửa lỗi. Nguyên nhân là do hệ thống túi khí ở khoang hành khách bị lỗi hệ thống phát điện. Đây là hệ thống túi khí giúp bảo vệ thương tích cho trẻ em và trẻ sơ sinh ở hàng ghế sau. Tuy nhiên, lỗi kể trên khiến túi khí không bung khi xảy ra tai nạn.

Xế sang Audi A6, A7 cùng lúc phải triệu hồi - ảnh 1Audi A7 bị lỗi túi khí hành khách - Ảnh: Caranddriver

Trong thông báo của mình, Audi cho biết một túi khí không bung khi tai nạn làm tăng nguy cơ tổn thương cho hành khách trên xe. Dự kiến, đợt triệu hồi này ảnh hưởng tới 21.000 chiếc thuộc những phiên bản A6, A7 đời 2012 và 2013 tại Mỹ. Mức độ ảnh hưởng tại các thị trường khác chưa được tiết lộ, chỉ biết rằng chương trình khắc phục sẽ bắt đầu từ tháng 2.

Xế sang Audi A6, A7 cùng lúc phải triệu hồi - ảnh 2Túi khí hành khách của A6, A7 có thể không bung khi tai nạn - Ảnh: Blogcdn

Audi A6, A7 là dòng sedan hạng sang cỡ trung của hãng xe Đức. Xét về tiện nghi hai dòng xe này chỉ chịu đứng sau đàn anh A8 - mẫu sedan đều bảng nhà Audi. Những chiếc A6 đầu tiên được Audi giới thiệu từ năm 1994 nhưng A7 phải đến năm 2010 mới được bán ra chính thức. Cùng với A8, A6 và A7 đóng vai trò quan trọng trong việc giúp hãng xe Đức giành giật thị phần với hai đối thủ đồng hương trong cuộc chiến sedan hạng sang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Honda CR-V 2020 sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu

Rò rỉ hình ảnh Honda CR-V 2020 lắp ráp tại Việt Nam

Honda CR-V 2020 sẽ được hãng xe Nhật Bản chuyển sang lắp ráp tại nhà máy ở Việt Nam, đây là thông tin đáng chú ý trước việc Chính Phủ chuẩn bị giảm lệ phí trước bạ 50% cho xe lắp ráp trong nước.