Xe Toyota lắp ráp tại Việt Nam ồ ạt giảm giá bán

5 Thanh Niên Online
Giá niêm yết của các mẫu Toyota Vios, Innova và Corolla Altis lắp ráp tại Việt Nam giảm giá hàng chục triệu đồng trong bối cảnh sức mua của thị trường ô tô đang chững lại trong những tháng cuối năm 2017.
Innova tại VN được bổ sung thêm 2 phiên bản mới, giá bán giảm từ 42 - 50 triệu đồng Innova tại VN được bổ sung thêm 2 phiên bản mới, giá bán giảm từ 42 - 50 triệu đồng
Innova tại VN được bổ sung thêm 2 phiên bản mới, giá bán giảm từ 42 - 50 triệu đồng
Doanh số bán hàng liên tục sụt giảm cùng những thay đổi của thị trường trước ngưỡng cửa 2018 khiến “ông lớn” Toyota không còn thờ ơ với cuộc đua giảm giá. Hầu hết các mẫu ô tô của Toyota lắp ráp tại Việt Nam vừa được hãng này công bố giảm giá niêm yết từ ngày 1.11.
Theo đó, các phiên bản của Toyota Vios - mẫu xe bán chạy nhất hiện nay tại thị trường theo số liệu thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) được Toyota giảm từ 48 - 58 triệu đồng. Với mức giảm này, giá bán của Vios chỉ còn từ 484 - 586 triệu đồng tùy từng phiên bản. Doanh số cộng đồn của Toyota Vios trong 10 tháng đầu năm 2017 đạt 15.034 xe. Tuy nhiên, trong hai tháng gần đây lượng tiêu thụ dòng xe này đã liên tục sụt giảm.
Xe Toyota lắp ráp tại Việt Nam ồ ạt giảm giá bán - ảnh 2
Giảm giá từ 48 - 58 triệu đồng, giúp Vios tăng sức cạnh tranh để giữ vững ngôi vương xe bán chạy nhất VN
Trong khi đó, tất cả các phiên bản của Corolla Altis được Toyota điều chỉnh giảm từ 24 - 31 triệu đồng so với mức giá cũ. Mẫu sedan hạng C này vừa được nâng cấp về thiết kế, tính năng và hiện đang được phân phối với 5 phiên bản khác nhau. Innova ngoài việc bổ sung thêm 2 phiên bản mới, các bản còn lại có mức giảm từ 42 - 50 triệu đồng. Như vậy, giá bán của mẫu MPV 7 chỗ này đang ở mức 712 - 945 triệu đồng. Riêng mẫu sedan hạng D - Toyota Camry vẫn giữ nguyên mức giá đã được công bố trong tháng 10.2017.
Xe Toyota lắp ráp tại Việt Nam ồ ạt giảm giá bán - ảnh 3
Phiên bản nâng cấp của Toyota Corolla Altis
Đây chỉ mà mức giảm giá bán niêm yết, thực tế trong những tháng qua, thông qua hình thức hỗ trợ lệ phí trước bạ, các đại lý của Toyota vẫn ưu đãi giá bán nhằm thu hút khách hàng trong bối cảnh sức mua của thị trường ô tô đang chững lại ở giai đoạn cuối năm. Theo Toyota VN, đợt giảm giá bán xe lần này nhằm chuẩn bị cho những thay đổi của thị trường khi chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt mới với những mẫu xe có dung tích xi lanh từ 2.0 trở xuống sẽ giảm từ ngày 1.1.2018. Đồng thời, động thái giảm giá này để tăng sức cạnh tranh với các dòng xe nhập khẩu.
Xu hướng giảm giá xe được dự báo sẽ tiếp diễn trong những tháng cuối năm, tuy nhiên động thái này được cho là khó có thể vực dậy sức mua của thị trường trong bối cảnh mà người tiêu dùng vẫn có tâm lý hoang mang và sẳn sàng chờ đợi sang năm 2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuan An

Tuan An

Xin hỏi các độc giả: Xe Altis và Innova sản xuất trong nước đạt an toàn mấy sao (*) của ASEAN NCAP vậy các bạn?
Khoa LD

Khoa LD

Chưa được 01 sao
Quốc Tiến

Quốc Tiến

Rồi xong! Mới mua Vios tháng trước, mất mấy chục triệu. Bực!
Trần Tác

Trần Tác

Cái này khó rồi, xe Toyota có khi nào dám đưa đi đánh giá đâu mà có sao được. Chỉ bán được ở Việt Nam thôi, bán qua Campuchia không được, nhiêu đó đủ hiểu chất lượng ra sao rồi, toàn xe kém chất lượng không, chán thật.
Binh Minh

Binh Minh

Xin hỏi các dòng xe xe Altis và Innova sản xuất trong nước đạt an toàn bao nhiêu sao vậy các bạn?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm