Xe Volvo bị giới hạn tốc độ tối đa 180 km/giờ

1 Thanh Niên Online
Kể từ năm 2020, tất cả các mẫu xe Volvo khi xuất xưởng đều được cài đặt giới hạn tốc độ tối đa ở mức 180 km/giờ nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa cho người ngồi trong xe.
Xe Volvo từ năm 2020 sẽ chỉ chạy được tối đa 180 km/giờ Xe Volvo từ năm 2020 sẽ chỉ chạy được tối đa 180 km/giờ
Xe Volvo từ năm 2020 sẽ chỉ chạy được tối đa 180 km/giờ
Đây là một phần của dự án Vision 2020 được Volvo triển khai với quyết tâm góp phần giảm thiểu tỷ lệ tai nạn giao thông trên toàn cầu. Cụ thể, kể từ năm 2020 trở đi, tất cả các mẫu xe mới của họ đều được thiết kế với mức giới hạn tốc độ tối đa 180 km/giờ, không có bất cứ ngoại lệ nào. 
Theo Volvo, hầu hết các quốc gia đều có giới hạn tốc độ dưới 180 km/giờ nhưng việc chạy xe quá giới hạn tốc độ vẫn phổ biến và là một trong những lý do gây nguy hiểm, thậm chí tử vong đối với người tham gia giao thông. 
Xe Volvo bị giới hạn tốc độ tối đa 180 km/giờ - ảnh 1

Thiết lập tốc độ tối đa 180 km/giờ áp dụng cho tất cả mẫu xe của Volvo từ năm 2020

Trong những năm gần đây, Volvo đã liên tục phát triển và giới thiệu nhiều công nghệ mới để tăng tính an toàn cho người ngồi trong xe. Mặc dù chúng rất hữu ích và phát huy tác dụng trong hầu hết mọi điều kiện vận hành thông thường, Volvo cũng nhận ra rằng cách tốt nhất để hạn chế nguy cơ tử vong cho người ngồi trong xe khi va chạm là thiết lập một mức tốc độ giới hạn, ngăn không cho chiếc xe chạy với tốc độ cao.
Với hàng triệu người bị phạt vì chạy quá tốc độ mỗi năm, Volvo trích dẫn nghiên cứu cho thấy, nhìn chung nhiều người chưa ý thức được về những nguy hiểm khi vượt tốc độ cho phép. Do đó, họ thường lái xe quá nhanh và phản ứng kém khi gặp tình huống giao thông phức tạp. Mức 180 km/giờ được Volvo cho là vừa đủ để các xe hiệu năng cao phát huy năng lực vận hành, mà vẫn nằm trong ngưỡng để các công nghệ an toàn có hiệu quả.
Xe Volvo bị giới hạn tốc độ tối đa 180 km/giờ - ảnh 2

Volvo áp dụng nhiều công nghệ an toàn trên các mẫu xe của mình

Ngoài giới hạn tốc độ, Volvo sử dụng nhiều công nghệ khác để nhận biết các khu vực trường học, bệnh viện, để chiếc xe tự giảm tốc độ khi di chuyển qua đây, chưa kể các công nghệ phát hiện người lái say xỉn hay mất tập trung. Hãng đặt ra mong muốn giảm thiểu số thương vong và thương tích nghiêm trọng khi tham gia giao thông. Đáng lưu ý, hiệu năng vận hành trên những xe Volvo đời mới vẫn được giữ nguyên.
Chưa hết, hiện nay tất cả các mẫu xe của Volvo cũng sẽ đi kèm khóa Care Key, cho phép người lái đặt thêm các giới hạn dựa trên mức tối đa. Ví dụ, chủ xe có thể đặt mức giới hạn tốc độ cụ thể trước khi cho các thành viên trong gia đình hoặc những người có tay lái yếu mượn xe.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hyundai Tucson tại Việt Nam cũng đang sử dụng động cơ dầu diesel

Hyundai ngừng phát triển máy dầu diesel

Với tình hình tiêu chuẩn khí thải ngày càng nghiêm ngặt hơn ở nhiều thị trường, Hyundai quyết định không tiếp tục phát triển động cơ dầu, thay vào đó là điện hóa các dòng xe hiện tại.
Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam thuộc phiên bản Platinum cao cấp nhất

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam

Toyota Sienna 2021 bản Platinum nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ về Việt Nam được các doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân chào bán với giá khoảng hơn 4 tỷ đồng.