Xuất hiện hình ảnh Mazda CX-8 có 7 chỗ ngồi

0 Thanh Niên Online
Một số hình ảnh Mazda CX-8, mẫu xe nằm giữa phan khúc CX-5 và CX-9 đã được chụp lại từ brochure quảng cáo xe này tại Nhật Bản, bao gồm ngoại hình cũng như thiết kế nội thất bên trong. 
Thiết kế của Mazda CX-8 tương đồng với mẫu xe anh em CX-5 và CX-9 Thiết kế của Mazda CX-8 tương đồng với mẫu xe anh em CX-5 và CX-9
Thiết kế của Mazda CX-8 tương đồng với mẫu xe anh em CX-5 và CX-9
Dù không rõ nét lắm nhưng những đường nét cơ bản về nội ngoại thất của mẫu xe gần như đã lộ diện hoàn toàn. Tuy nhiên, những ai muốn sở hữu chiếc xe này sẽ thất vọng khi Mazda khẳng định dòng CX-8 chỉ bán ra thị trường Nhật Bản, nơi không có sự hiện diện của mẫu xe anh em CX-9.
Xuất hiện hình ảnh Mazda CX-8 có 7 chỗ ngồi - ảnh 1Thân xe Mazda CX-8 dài hơn CX-5 để bổ sung thêm hàng ghế thứ 3

Dự kiến, Mazda CX-8 sẽ có chiều dài 4.900 mm, rộng 1.840 mm và cao 1.730 mm, kích cỡ gần bằng với CX-9 khi ngắn hơn mẫu xe đàn anh 175 mm, hẹp hơn 125 mm và thấp hơn 17 mm. Tuy vậy chiều dài cơ sở của CX-8 tương đương CX-9 ở mức 2.930 mm, Như vậy mẫu xe này sẽ phù hợp hơn với những khách hàng có mục đích sử dụng kết hợp giữa cá nhân và phục vụ gia đình.
Dựa vào những hình ảnh này có thể thấy Mazda CX-8 không có quá nhiều khác biệt với mẫu xe đàn em CX-5 khi nhìn từ bên hông. Tuy nhiên CX-8 sẽ dài hơn một chút để chừa chỗ cho hàng ghế thứ 3. Để so sánh với CX-5, có thể thấy mẫu xe này dài hơn 350 mm, cao hơn 40 mm và chiều dài cơ sở lớn hơn 230 mm.
Xuất hiện hình ảnh Mazda CX-8 có 7 chỗ ngồi - ảnh 2Thiết kế nội thất của Mazda CX-8

Mazda chưa xác nhận các thông tin về động cơ, tuy nhiên nhiều khả năng CX-8 sẽ chia sẻ cụm động cơ Skyactiv-D 2.2 của CX-5, kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp. 
Hãng xe Nhật Bản cho biết, trước mắt Mazda CX-8 chỉ có kế hoạch phân phối dành riêng cho thị trường Nhật Bản, đây là tin buồn đối với những khách hàng đang chờ đợi dòng xe này tại các thị trường khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm