500 triệu đồng, chọn Mitsubishi Grandis hay Kia Carens?

5 Thanh Niên Online
Gia đình tôi tích góp được 500 triệu đồng, đang tính mua một chiếc xe 7 chỗ để tiện đi lại cho cả nhà, băn khoăn không biết nên chọn Mitsubishi Grandis đời 2006 - 2008 hay Kia Carens đời 2012 - 2014?

Gia đình tôi tích góp được 500 triệu đồng, đang tính mua một chiếc xe 7 chỗ để tiện đi lại cho cả nhà, băn khoăn không biết nên chọn Mitsubishi Grandis đời 2006 - 2008 hay Kia Carens đời 2012 - 2014?

Tôi tìm hiểu thấy hai chiếc xe trên đang có cùng tầm giá. Mitsubishi Grandis thì rộng rãi hơn, lại được đánh giá cao về độ bền bỉ, động cơ cũng khỏe. Ngược lại, Kia Carens nhỏ hơn, nhưng dù gì cũng đời trên 2010, mới hơn thì tôi nghĩ sẽ đảm bảo hơn về nhiều thứ. Gia đình tôi tuy chỉ có 5 thành viên, nhưng muốn thường xuyên về quê nội ở tỉnh nên thích xe có phía sau rộng để hành lý thuận tiện hơn. Chúng tôi tiết kiệm được từng đó tiền, mua chiếc xe chắc giữ chạy luôn chứ không tính chuyện đổi xe khác. Thực ra tôi đang thiên về Grandis hơn, nhưng xe đời cũ quá, lại hết sản xuất rồi nên cũng hơi lo lỡ có hư hỏng gì thì tốn kém.
Các độc giả nào đã từng trải nghiệm Mitsubishi Grandis hoặc đã sử dụng Kia Carens mong được tư vấn giúp. Cảm ơn.
THĂM DÒ Ý KIẾN
500 triệu đồng, chọn Mitsubishi Grandis hay Kia Carens?
Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Nam

Hoàng Nam

Bác cứ mua xe Grandis mà chạy, không phải hối tiếc về sau, nên mua từ 2008 trở lên, thêm chút tiền mà yên tâm hơn, xe này vẫn có linh kiện cho bác thay, một số forum anh em vẫn nhập linh kiện về. Xe rộng rãi, chạy ổn định, bền, máy lạnh 2 dàn, lạnh sâu, cốp sau rộng, dư sức để đồ, nhiều lúc đi đâu bác gập hàng ghế sau cùng lại, trải tấm nệm cho mấy đứa nhỏ ngủ cũng dc.
Còn xe Carens, chỉ 1 dàn lạnh, sẽ rất cực cho những người ngồi phía sau, cốp sau nhỏ, dộ hao xăng cũng ngang Grandis.
Em đã chạy qua 2 dòng này nên có 1 số góp ý cho bác.
Trung Hiếu

Trung Hiếu

Theo mình thì Mít nha, thật ra dòng này rất ngon nếu kiếm được xe. Nhất là dòng Mít Mắt xanh. Dòng xe lành và ít bệnh. Hàng nhập vẫn ngon.
Dau Van Binh

Dau Van Binh

Tôi đã đi một chiếc Mitsubishi được 6 năm rồi, có thể nói nó quá tuyệt vời và bền bỉ ít hỏng vặt máy đi khỏe, nội thất đẹp sang chảnh xăng ăn từ 9-10 lít/100 km phụ tùng nhiều hư đâu sửa đó nên không phải lo...
Tuấn

Tuấn

Kia Carens SX nhé, cố chút mua mới luôn. Nội thất không xịn nhưng cũng không tồi... Tôi dùng 3 năm rồi chưa vấn đề gì.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kỹ thuật viên phải được trang bị cả kiến thức về xe lẫn các dụng cụ tiêu chuẩn để bảo dưỡng xe đúng cách

Bảo dưỡng ô tô: Những điều cần lưu ý

Trong bối cảnh mùa dịch có tác động lớn tới thói quen sinh hoạt, nhiều người quyết định tự chăm sóc xe hơi tại nhà, như một cách để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý để xe được bảo dưỡng đúng cách.
Nên thực hiện một số mẹo chăm sóc, bảo quản chiếc “xế cưng” khi để lâu không dùng đến

Cách bảo quản ô tô khi không sử dụng giữa mùa đại dịch Covid-19

Thực hiện việc các ly xã hội, trong suốt thời gian này nhiều người hạn chế ra ngoài, chiếc “xế cưng” theo đó cũng ít được sử dụng thậm chí không dùng đến... Trong trường hợp này chú ý thực hiện một số mẹo bảo quản ô tô, tránh những hư hỏng không đáng có.