600 triệu đồng có nên mua xe hơi Đức đã qua sử dụng?

1 Thanh Niên Online
Lần đầu mua ô tô, tôi có nên mua một chiếc xe Đức đã qua sử dụng, chi phí nuôi xe mỗi tháng có chênh lệch nhiều so với các mẫu xe khác?

Lần đầu mua ô tô, tôi có nên mua một chiếc xe Đức đã qua sử dụng, chi phí nuôi xe mỗi tháng có chênh lệch nhiều so với các mẫu xe khác?

Hiện tại trong tay tôi đang có khoảng 600 triệu đồng. Gia đình tôi đang muốn sắm một chiếc ô tô để đi lại trong dịp Tết này. Tuy chưa đi xe hơi lần nào nhưng qua sách báo tôi rất hâm mộ các dòng xe hơi của Đức như BMW hay Mercedes-Benz. Sau khi khảo sát thị trường, với số hiện nay có thể mua được các mẫu xe như BMW 320i, Mercedes-Benz C230 đời 2008.
Tuy nhiên, tôi vẫn có chút băn khoăn bởi nghe nói xe hơi Đức đời cũ tốn rất nhiều tiền để bảo dưỡng. Một số bạn bè đang sở hữu xe Đức khuyên nên lựa chọn giống họ bởi vì kể cả xe cũ nhưng BMW, Mercedes-Benz vẫn đáng tiền bỏ ra. Những người khác lại khuyên nên mua các dòng xe Nhật, Hàn mới cho tiết kiệm.
Xin tham khảo ý kiến của những người đã và đang sử dụng xe hơi Đức về chi phí nuôi xe hàng tháng để tôi có thể đưa ra quyết định mua hay không mua. Cảm ơn!
Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ

Ngoài chi phí xăng, bảo hiểm...xe nào cũng phải chi trả thì mấy chiếc anh nêu trên mỗi năm tốn khoảng 50 triệu tiền chi phí bảo dưỡng, bảo trì. Và độ mất giá 1 năm tầm 60 - 80 triệu nữa, cho đến khi xe còn tầm 250 - 300 triệu thì sẽ khá đứng giá. Tài mới thì ko nên mua, tuyệt đối ko nên, khi nào có hơn 1 chiếc xe thì hãy nghĩ đến chơi mấy chiếc xe này như là 1 thú vui để tìm hiểu và nghịch ngợm, còn mua 1 chiếc để đi lại công việc hàng ngày thì nên chọn giải pháp xe Nhật, xe Hàn cho lành bạn nhé...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm