800 triệu đồng, mua Mazda3 mới hay BMW 320i đời 2010 ?

2 Thanh Niên Online
Mua Mazda3 thì được xe mới, nhìn đẹp, nhưng có tốt như BMW 320i hay không, dù đời cũ thì vẫn là xe sang, đẳng cấp cũng khác biệt.

Mua Mazda3 thì được xe mới, nhìn đẹp, nhưng có tốt như BMW 320i hay không, dù đời cũ thì vẫn là xe sang, đẳng cấp cũng khác biệt.

Gia đình tôi tích góp được khoảng tiền 800 triệu đồng, có ý định mua một chiếc xe 4 chỗ để đi lại thường ngày, đôi khi chạy về quê hoặc đi du lịch. Vợ tôi thì thích Mazda3, bảo thiết kế thu hút và nhiều tiện nghi, còn tôi lại muốn mua chiếc BMW 320i đời 2010. Tôi thấy xe cũ cũng đâu thành vấn đề, tính năng bên trong thì hai xe cũng đâu thua kém gì, mà lại được cái mác xe sang, mấy xe phổ thông đi vài năm lại mất giá, xe mới ra là nhìn “cùi bắp” ngay, còn xe sang thì vẫn sang. Các bạn độc giả có suy nghĩ giống tôi không, hay tốt nhất nên làm theo ý vợ?
THĂM DÒ Ý KIẾN
800 triệu đồng, mua Mazda3 mới hay BMW 320i đời 2010 ?
Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyên

Nguyên

Mua Mazda 3 hay Mazda 6 được cái đẹp, đồ chơi nhiều nhưng chạy nghe ồn, sóc, không đằm, nút bấm như hàng mã, lỗi đủ kiểu chứ bền kiểu gì.
Đã bỏ tiền tỉ mua xe thì ráng xíu mua xe Đức vẫn ok hơn. BMW 320i 2014 trên mạng bán có 1 tỉ hà. Còn thích xe mới thì qua luôn Volkswagen, con này không có đồ chơi, chỉ đủ đồ xài. Còn bác ráng được BMW, Audi, Merc mới thì cũng có 1 tỉ 3 lăn bánh hết cũng tầm 1 tỉ 4 - 1 tỉ 5 là cùng.
Châu

Châu

Tùy theo bạn có thu nhập thường xuyên là bao nhiêu. Xe đi được 6 năm thì bắt đầu phải bảo dưỡng và phụ tùng khá nhiều. Giá phụ tùng và bảo dưỡng của BMW rất đắt, hơn nữa lại không thể mua ngoài. Mua phụ tùng ngoài lắp vào là máy tính báo ngay, nên nhiều người đã phải bỏ của chạy lấy người. Mua xe Mazda mới thì sẽ không phải lo chuyện phụ tùng thay thế gì trong vòng 5-6 năm, sau đó thì chi phí cũng rẻ.
Tất nhiên đi BMW cũ thì oai hơn, nhưng tốn kém hơn nhiều và trang bị thì cũng có thể không bằng Mazda 6 năm sau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kỹ thuật viên phải được trang bị cả kiến thức về xe lẫn các dụng cụ tiêu chuẩn để bảo dưỡng xe đúng cách

Bảo dưỡng ô tô: Những điều cần lưu ý

Trong bối cảnh mùa dịch có tác động lớn tới thói quen sinh hoạt, nhiều người quyết định tự chăm sóc xe hơi tại nhà, như một cách để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý để xe được bảo dưỡng đúng cách.
Nên thực hiện một số mẹo chăm sóc, bảo quản chiếc “xế cưng” khi để lâu không dùng đến

Cách bảo quản ô tô khi không sử dụng giữa mùa đại dịch Covid-19

Thực hiện việc các ly xã hội, trong suốt thời gian này nhiều người hạn chế ra ngoài, chiếc “xế cưng” theo đó cũng ít được sử dụng thậm chí không dùng đến... Trong trường hợp này chú ý thực hiện một số mẹo bảo quản ô tô, tránh những hư hỏng không đáng có.