Chủ xe MINI đổ nhầm 5 lít nước rửa kính vào động cơ

0 Thanh Niên Online
Tự thay nước rửa kính, người phụ nữ sở hữu chiếc MINI tại Pháp đã vô tình phá hỏng chiếc xe của mình khi đổ nhầm 5 lít nước rửa kính vào động cơ.
Tự tay thay dầu máy hay một số dung dịch như nước rửa kính trên ô tô được xem là công việc không quá khó với những người sử dụng ô tô. Tuy nhiên, đôi lúc sự bất cẩn, thiếu tập trung cũng có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề.
Mới đây, một người phụ nữ sở hữu xe MINI tại Pháp đã gây xôn xao trang mạng xã hội của một câu lạc bộ BMW - MINI, khi chia sẻ hình ảnh về động cơ bị trên chiếc xe của cô bị hư hỏng nặng.
Chủ xe MINI đổ nhầm 5 lít nước rửa kính vào động cơ - ảnh 1Hình ảnh bên trong động cơ chiếc MINI bị đổ nhầm dung dịch nước rửa kính
Theo nữ chủ nhân của chiếc MINI, khi phát hiện nước rửa kính trên xe cạn, cô đã mua dung dịch nước rửa kính về nhà để tự tay châm thêm cho xe.
Tuy nhiên, sau khi châm nước rửa kính và khởi động xe, người phụ nữ này phát hiện khói xanh thoát ra từ ống xả, nên đã mang xe tới xưởng cho thợ kiểm tra. Qua kiểm tra, thợ sửa chữa phát hiện một chất như bùn đặc ngập trong động cơ xe. Được biết, nguyên nhân xuất phát từ việc chủ nhân của chiếc MINI đã đổ nhầm 5 lít nước rửa kính vào động cơ. Dầu nhớt trong động cơ và dung dịch rửa kính chắn gió đã trộn vào nhau tạo thành một chất như bùn đặc.
Chủ xe MINI đổ nhầm 5 lít nước rửa kính vào động cơ - ảnh 2Phần bùn chảy ra dưới động cơ xe
Hiện tại, xưởng sửa chữa chiếc xe này đang tìm cách “cứu” khối động cơ trên MINI, tuy nhiên nhiều khả năng chủ nhân của xe phải chấp nhận thay thế động cơ mới do hậu quả quá nặng nề. Đây được xem làm bài học cho những người sử dụng ô tô trong việc trang bị những kiến thức về việc sử dụng và thay thế một số chi tiết trên chiếc “xế hộp” của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kỹ thuật viên phải được trang bị cả kiến thức về xe lẫn các dụng cụ tiêu chuẩn để bảo dưỡng xe đúng cách

Bảo dưỡng ô tô: Những điều cần lưu ý

Trong bối cảnh mùa dịch có tác động lớn tới thói quen sinh hoạt, nhiều người quyết định tự chăm sóc xe hơi tại nhà, như một cách để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý để xe được bảo dưỡng đúng cách.
Nên thực hiện một số mẹo chăm sóc, bảo quản chiếc “xế cưng” khi để lâu không dùng đến

Cách bảo quản ô tô khi không sử dụng giữa mùa đại dịch Covid-19

Thực hiện việc các ly xã hội, trong suốt thời gian này nhiều người hạn chế ra ngoài, chiếc “xế cưng” theo đó cũng ít được sử dụng thậm chí không dùng đến... Trong trường hợp này chú ý thực hiện một số mẹo bảo quản ô tô, tránh những hư hỏng không đáng có.