Có 18 triệu đồng, nên mua Honda Wave Alpha hay Yamaha Sirius?

21 Thanh Niên Online
Tôi có tối đa 18 triệu đồng, nhu cầu đi lại bình thường nên mua Honda Wave Alpha hay Yamaha Sirius? 

Tôi có tối đa 18 triệu đồng, nhu cầu đi lại bình thường nên mua Honda Wave Alpha hay Yamaha Sirius? 

Tôi nghe nói Yamaha Sirius chạy bốc hơn nhưng nhanh xuống máy còn Honda Wave Alpha lành hơn nhưng chạy yếu liệu có đúng không? Hiện tôi có tối đa 18 triệu đồng nhu cầu đi lại bình thường thì nên chọn xe nào? Vì sao?

Hiện tôi đang phân vân giữa hai mẫu xe này. Rất mong độc giả cho lời khuyên để tôi có thể lựa chọn được mẫu xe hợp lý nhất.
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn chọn Honda Wave Alpha hay Yamaha Sirius?

Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải

Hải

Bài viết lâu rồi nhưng mình cũng góp ý. Sirius chạy khỏe, bốc, kiểu dáng thì đẹp khỏi phải bàn. Wave Alpha thì yếu hơn nhưng chạy thoáng máy. Kiểu dáng thì tùy sở thích, cũng đẹp. Chất lượng thì Wave như US thôi. Nhưng máy US nhanh xuống hơn Wave. Chắc cũng do người dùng. Ngồi Wave thoải mái hơn ngồi US. Đi đường dài mới hiểu được cảm giác. Xăng thì cũng gần gần như nhau. Cũng gọi là US tốn hơn là chắc chắn. Về phụ tùng thì Yamaha chắc chắn đắt hơn Honda rồi. Nói vậy thôi chứ 2 xe này như nhau. Thích cái nào thì mua cái đó thôi.
Trung

Trung

Yamaha Sirius đẹp thể thao chạy bốc hơn Honda nhưng không bền bằng Wave va khi bị hỏng sửa chữa khó khăn phụ tùng thì mất hơn hãng Honda nhiều vi mình đã từng đi nhiều xe nên mình biết lúc đầu mình đi con Honda Wave một thời gian chán rồi mình đổi Sirius chán nữa mình lại đổi con Wave RSX... Sau này cũng chán hiện tại mình đang đi con Exciter 135 cũng thấy chán rôi... nhưng mình thấy con Wave 110 là vừa túi tiền lại vừa bền.
Nguyễn Thanh Lâm

Nguyễn Thanh Lâm

Nên chọn Yamaha vì máy êm, mạnh bốc và bền bỉ, còn Honda thời nay hết bền như xưa rồi, máy thì yếu, chạy mau xuống máy, kiểu dáng lại xấu. Vote cho Yamaha Sirius !
Phùng

Phùng

Xe thì chắc bạn đã mua từ lâu rồi nhưng topic còn thì mình xin đánh giá thực tế để các bạn nào chưa mua xe mà lần... Nếu 2 xe đồng giá thì luôn hứa hẹn từ bất cứ con xe nào của Yamaha vẫn bốc hơn, kiểu dáng trẻ trung, thể thao, thích hợp cho dân không phải dân công sở... Tỷ lệ xăng ở xe số thì 9/10 có khi ko thể nhận ra mức trên lệch, độ bền của Honda ngày xưa thì ko nói, còn bây giờ thì như Yamaha thôi... nói chung là 2 hãng như nhau, Yamaha thì thay phụ tùng khỏi lo hàng nhái, hàng lô, Honda phụ tùng lúc nào cũng có sẵn, giá trên trời. Về xe tay ga thì nên chọn Honda cho lành... xe tay ga của Yamaha không Fi nó ngốn xăng thì thôi, chạy bốc ở thời gian đầu, nếu dùng kỹ thì đỡ chứ dùng ẩu tả nó nhanh xuống lắm... ý kiến đã từng sử dụng 1 số loại xe của 2 hãng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm