Cửa sổ trời, nỗi khổ của người đi xe sang mùa nắng nóng

9 Thanh Niên Online
Cửa sổ trời toàn cảnh trên một số xe sang hoặc xe Hàn Quốc được xem là trang bị cao cấp nhưng lại gây ra nỗi khổ cho không ít chủ xe tại Việt Nam mỗi khi gặp thời tiết nắng nóng.
Cửa sổ trời toàn cảnh trên Hyundai Santa Fe Cửa sổ trời toàn cảnh trên Hyundai Santa Fe
Cửa sổ trời toàn cảnh trên Hyundai Santa Fe
Cửa sổ trời toàn cảnh Panorama được trang bị khá phổ biến trên một số mẫu xe sang hiện nay. Thậm chí người ta còn có thể tìm thấy trang bị này có mặt trên các mẫu xe phổ thông như Suzuki Vitara, Hyundai Tucson, Santa Fe, Sonata, Kia Sorento, Sedona... Đối với xe sang, một số xe cũng có tính năng này như Range Rover Evoque, Mercedes E300 AMG, Mercedes GLC300...
Với việc có thêm cửa sổ trời toàn cảnh, chiếc xe sẽ trở nên sang trọng hơn, phong cách hơn cũng như mang đến nhiều ánh sáng hơn cho khoang cabin. Tại Việt Nam, mặc dù rất ít khi cửa sổ trời được mở ra, tuy nhiên trang bị này cũng rất hấp dẫn đối với khách hàng, nó như là một chuẩn mực cho sự cao cấp, sang trọng của một chiếc xe hơi.
Cửa sổ trời, nỗi khổ của người đi xe sang mùa nắng nóng - ảnh 1Cửa sổ trời giúp khoang nội thất cao cấp hơn nhưng cũng tồn tại nhược điểm khi gặp thời tiết nóng bức

Tuy nhiên, ngoài rất nhiều ưu điểm tính năng này tại Việt Nam vẫn tồn tại một nhược điểm mỗi khi gặp trời nắng nóng. Thông thường những cửa sổ trời loại này đều chỉ có một màn che loại mỏng để che ánh nắng, do vậy với thời tiết mùa hè oi bức, khoang xe trở nên nóng nực hơn nhiều so với các xe có phần mui truyền thống. Nhiệt độ cabin trong xe sẽ càng nóng hơn nữa nếu người ta đỗ xe ngoài trời ở giữa trưa. Lúc đó việc vào xe là một cực hình vì cabin không khác gì... lò lửa. Đối với xe có màu sơn đen, nhiệt độ trong xe còn khủng khiếp hơn.
Để khắc phục nhược điểm này, một số chủ xe đã sử dụng phương án dán kính cách nhiệt loại tốt nhất cho phần kính của mui xe, nhằm giảm tối đa nhiệt độ cũng như ánh nắng chiếu thẳng từ trên đầu xuống, cách này sẽ khá hiệu quả nếu loại phim cách nhiệt được sử dụng là loại tốt, thương hiệu có uy tín và không phải loại... giả. Thậm chí có người còn chưa hài lòng với giải pháp này, buộc phải "chế" thêm tấm bìa để che lại toàn bộ phần cửa sổ trời mỗi khi mùa hè đến hoặc thời tiết nắng nóng. 
Cửa sổ trời, nỗi khổ của người đi xe sang mùa nắng nóng - ảnh 2Một chủ xe Mercedes phải dùng phương pháp này để chống nóng cho xe

Tại thị trường Thái Lan, nơi thường xuyên có thời tiết nắng nóng, rất hiếm mẫu xe nào được trang bị cửa sổ trời bình thường, chứ chưa nói đến cửa sổ trời Panorama kéo từ trước ra phía sau. Ngay cả xe sang ở thị trường Thái Lan cũng rất ít xe được trang bị, ngoại trừ những mẫu siêu cao cấp. Xe hơi tại đất nước này cũng được đa số người dân dán phim cách nhiệt loại tối nhất, do vậy không lạ khi bạn ra đường phố và quan sát thấy rất nhiều xe có phần kính đen thui, không thấy bất cứ gì ở bên trong.
Với thời tiết thường xuyên nắng nóng như khu vực miền Nam, những người muốn mua ô tô nên cân nhắc liệu có nên chọn mẫu xe có cửa sổ trời Panorama hay không. Tuy có bất tiện khi trời nắng nóng nhưng trang bị này vẫn là một tính năng đáng cân nhắc bởi có nhiều ưu điểm khác, khẳng định đẳng cấp của một chiếc xe. Nếu biết lựa chọn giải pháp chống nắng nóng cho cửa sổ trời thì lo ngại này cũng sẽ không còn nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng

Hoàng

Một số lái xe còn cho trẻ nhỏ đứng trên ghể thò đầu ra ngoài để hóng gió, ngắm cảnh và để thể hiện đẳng cấp. Chỉ cần một tác động nhỏ khi lái xe hay ngoại cảnh thì cũng có thể gây tai nạn cho trẻ. Quá ngu, quá nguy hiểm!!!
Xu In

Xu In

bị bênh ghe tị đây rồi.
Tân Thống Xã

Tân Thống Xã

Ở xứ nắng, nóng, ẩm nhiều như VN, khi mua xe để giải quyết khâu hoàng tráng, sang chảnh thì chỉ có toi cơm, trừ khi tiền nhiều như lá mùa thu.
Đèn LED

Đèn LED

Cửa sổ trời toàn cảnh rất hay! Khi nắng, bụi thì che lại. Khi chiều mát hoặc đêm thì mở lớp nỉ ra để hành khách nhìn trời nhìn mây, khi đi khu nào mát và sạch sẽ thì mở hết ra. Rất thú vị! Xe có cửa sổ trời cũng giống như nhà có cửa sổ trời vậy. Mình có thể đóng hoặc mở là quyết định của mình, còn hơn là xe muốn mở ra để nhìn trời mây cũng chả mở được.
Dang Hanh Tiep

Dang Hanh Tiep

Tôi dùng qua 2 đời xe có cửa sổ trời, do một lần quên không đóng kín mưa ướt nên có ác cảm với trang bị này và không bao giờ dùng nữa , thậm trí còn gỡ bỏ cầu chì không thể mở đề phòng trẻ con nghịch khi không để ý.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm