Cùng là xe Ford, sao Escape mất giá nhanh hơn Everest?

4 Thanh Niên Online
Trong khi Ford Everest cũ luôn được đánh giá cao, thì mẫu xe cùng thương hiệu là Escape lại nằm trong danh sách xe mất giá nhanh nhất. Do đâu có sự khác biệt này?

Trong khi Ford Everest cũ luôn được đánh giá cao, thì mẫu xe cùng thương hiệu là Escape lại nằm trong danh sách xe mất giá nhanh nhất. Do đâu có sự khác biệt này?

Một chiếc xe 7 chỗ, một chiếc 5 chỗ thì so sánh cũng không hợp lý lắm, nhưng tôi thấy rất khó hiểu, tại sao khi hỏi nên mua xe SUV cũ nào (chưa nói bao nhiêu chỗ), thì nhiều người chọn Everest, còn bảo mua Escape thì lại lắc đầu ngao ngán. Tôi tham khảo thì thấy giá chiếc Ford Escape V6 3.0 đời 2003 chỉ khoảng 200 triệu đồng, thậm chí còn thua cả Daewoo Matiz, còn Everest cùng đời phải có giá từ 300 - 400 triệu đồng. Nhìn ngoại hình, cả hai đều khá mạnh mẽ nam tính, còn vận hành thì cùng hãng chắc cũng không thua kém hơn bao nhiêu, nhưng tại sao Escape lại mất giá nhanh hơn Everest?
Các bạn độc giả có thể lý giải cho tôi hiểu được không, cảm ơn!
Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng

Hoàng

Ford Escape trước 2008 mất giá nhiều chủ yếu là do ăn xăng nhiều (và nghe nói hay hỏng hộp số), chứ những mẫu Escape sau đó (từ năm 2009) thì không mất giá đâu và hiện có rất nhiều người tìm mua, giữ giá có khi còn hơn cả anh Toyota Innova đấy chứ...
Heneiken

Heneiken

Đúng rồi. Xe Ford Escape 3.0 V6 đi đường nội thành khoảng 15 lít/100 km nhưng bù lại máy rất mạnh mẻ (mạnh hơn Fortuner 2.7). Nếu như bạn đã đi xe hơi rồi thì điều kiện kinh tế bắt buộc phải có, đâu cần phải lăn tăn chuyện nhiên liệu. Trong cuộc sống cái gì cũng có cái giá của nó các bạn ạ, nếu các bạn muốn biết hãy trải nghiệm thực tế sẽ tự nhận ra được vấn đề thôi. Thân chào!
Trương Trọng Hoàng

Trương Trọng Hoàng

Ford Escape 5 chỗ đời 2003 bạn bán được 200 triệu là trúng rồi, ở Quảng Nam chỉ bán được 80 triệu xe này nhìn mã thì đẹp mạnh mẽ nhưng nó uống xăng 15 lít/100 km đại gia mà cũng phải bán thì lương công chức ai dám mua.
Minh

Minh

Ai bán 80 triệu bạn chỉ dùm, tôi bồi dưỡng bạn 20 triệu cho chẵn 100 triệu luôn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kỹ thuật viên phải được trang bị cả kiến thức về xe lẫn các dụng cụ tiêu chuẩn để bảo dưỡng xe đúng cách

Bảo dưỡng ô tô: Những điều cần lưu ý

Trong bối cảnh mùa dịch có tác động lớn tới thói quen sinh hoạt, nhiều người quyết định tự chăm sóc xe hơi tại nhà, như một cách để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý để xe được bảo dưỡng đúng cách.
Nên thực hiện một số mẹo chăm sóc, bảo quản chiếc “xế cưng” khi để lâu không dùng đến

Cách bảo quản ô tô khi không sử dụng giữa mùa đại dịch Covid-19

Thực hiện việc các ly xã hội, trong suốt thời gian này nhiều người hạn chế ra ngoài, chiếc “xế cưng” theo đó cũng ít được sử dụng thậm chí không dùng đến... Trong trường hợp này chú ý thực hiện một số mẹo bảo quản ô tô, tránh những hư hỏng không đáng có.