Hơn 30% ô tô ở Việt Nam dính lỗi điện tử

0
Qua siêu âm bằng máy quét lỗi trên 878 chiếc ô tô trong chuỗi Car Care Day, các bác sĩ Bệnh Viện Ô Tô đã phát hiện hơn 30% xe dính lỗi điện tử ở hệ thống ABS và ESP.

Qua siêu âm bằng máy quét lỗi trên 878 chiếc ô tô trong chuỗi Car Care Day, các bác sĩ Bệnh Viện Ô Tô đã phát hiện hơn 30% xe dính lỗi điện tử ở hệ thống ABS và ESP.

 Hơn 30% ô tô ở Việt Nam dính lỗi điện tử  - ảnh 1
Bác sĩ Bệnh Viện Ô Tô đang kiểm tra lỗi trên xe

Theo số liệu khảo sát trên 878 chiếc ô tô và hơn 1.646 khách hàng tham gia chương trình Vì Cộng Đồng Ô Tô Việt năm vừa qua, 30% xe chạy trên đường có lốp không đủ hơi, 77% xe có bình ắc quy cần phải bảo dưỡng, 63% xe cần chăm sóc thường xuyên, 25% xe cần phải thay cần gạt mưa, 20% xe cần phải thay dầu máy... 

Qua siêu âm bằng máy quét lỗi, các bác sĩ Bệnh Viện Ô Tô phát hiện hơn 30% xe dính lỗi điện tử, tập trung chủ yếu ở hệ thống chống bó cứng phanh ABS và cân bằng điện tử ESP. Đây là điều rất đáng lo ngại đối với cộng đồng ô tô tại Việt Nam. 

 Hơn 30% ô tô ở Việt Nam dính lỗi điện tử  - ảnh 2
Chăm sóc xe thường xuyên sẽ giảm thiểu tai nạn trên đường

Nối tiếp thành công trong năm qua, chuỗi chương trình “Vì Cộng Đồng Ô Tô Việt” 2014 với Ngày hội chăm sóc xe - Car Care Day sẽ diễn ra tại TP.HCM ngày 5,6.7 tại SVĐ Quân Khu 7 và giữa tháng 10.2014 tại Hà Nội. 

Các xe ô tô tham dự sẽ được sử dụng hơn 20 dịch vụ đến từ các tập đoàn linh kiện, phụ tùng ô tô trên thế giới như: kiểm tra lốp, ắc quy, còi, chăm sóc xe, xử lý va chạm, tai nạn trên đường. Đặc biệt, máy scan sẽ được các bác sỹ Bệnh Viện Ô Tô sử dụng để quét lỗi điện tử và châm nước làm mát, nước rửa kính.

 Hơn 30% ô tô ở Việt Nam dính lỗi điện tử  - ảnh 3
Tình trạng các xe ô tô tại Việt Nam

Năm nay, chương trình kết hợp với UNESCO dành tặng toàn bộ số chi phí thu được để hỗ trợ cho ngư dân đang gặp khó khăn, xây dựng nhà vệ sinh công cộng, công viên cho trẻ em ở các vùng biển đảo miền Trung và giúp đỡ những trẻ em bị tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Gia Bảo


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kỹ thuật viên phải được trang bị cả kiến thức về xe lẫn các dụng cụ tiêu chuẩn để bảo dưỡng xe đúng cách

Bảo dưỡng ô tô: Những điều cần lưu ý

Trong bối cảnh mùa dịch có tác động lớn tới thói quen sinh hoạt, nhiều người quyết định tự chăm sóc xe hơi tại nhà, như một cách để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý để xe được bảo dưỡng đúng cách.
Nên thực hiện một số mẹo chăm sóc, bảo quản chiếc “xế cưng” khi để lâu không dùng đến

Cách bảo quản ô tô khi không sử dụng giữa mùa đại dịch Covid-19

Thực hiện việc các ly xã hội, trong suốt thời gian này nhiều người hạn chế ra ngoài, chiếc “xế cưng” theo đó cũng ít được sử dụng thậm chí không dùng đến... Trong trường hợp này chú ý thực hiện một số mẹo bảo quản ô tô, tránh những hư hỏng không đáng có.