Lương 15 triệu đồng/tháng, có nên mua ô tô trả góp?

25 Thanh Niên Online
Đã có sẵn 200 triệu đồng, nhà cửa ổn định có garage, thu nhập tổng cộng mỗi tháng của hai vợ chồng 25 triệu đồng, liệu có nên mua ô tô trả góp?

Đã có sẵn 200 triệu đồng, nhà cửa ổn định có garage, thu nhập tổng cộng mỗi tháng của hai vợ chồng 25 triệu đồng, liệu có nên mua ô tô trả góp?

Nhà tôi ở xa trung tâm thành phố, mỗi lần đi làm hơn 15 km. Đã tích góp được 200 triệu đồng, nay tôi tính mua ô tô trả góp để phục vụ nhu cầu đi lại hàng ngày của gia đình, số tiền vay thêm khoảng 400 triệu đồng.
Lương cứng hàng tháng của tôi 15 triệu đồng, còn lương vợ tôi 10 triệu, nếu tính tổng chắc vay tiền mua xe không có vấn đề gì. Nhưng tôi lại băn khoăn vợ tôi đang mang thai đứa con đầu lòng được 6 tháng nên cũng sợ không đủ chi phí phát sinh sau khi sinh con. Nếu tôi quyết định mua xe thì nên chọn xe mới hay cũ, dùng nhà thế chấp hay chính chiếc xe thì phù hợp hơn.
Mong cho tôi ý kiến. Cảm ơn!
Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Trọng thảo

Nguyễn Trọng thảo

Mình mua xe trả góp 5 năm và chỉ tốn 200 triệu hơn (Ford Focus). Lưu ý: nếu bạn có suy nghĩ là sẽ đợi năm này năm kia từ mấy thánh phán giảm giá thì mình xin lỗi bạn là tới lẫn chưa có xe, đừng bao giờ có suy nghĩ sẽ có 1 chiếc Camry với giá 400 triệu hơn như ở Thái Lan, mơ hồ! Đường sá VN không đáp ứng được và nếu có quan sát thì bạn cũng thấy 5 năm trước nó báo giảm thì giờ mỗi xe giảm được 5 triệu, 10 triệu và giảm cái này thì tăng cái khác nên cứ thích suy nghĩ kỹ tính chắc ăn rồi mua.
Lúc đầu có tiền mua được xe do tích góp từ năm 25 tuổi bắt đầu tích đến 28 tuổi được 750 triệu đủ để mua 1 con xe mới (mình kinh doanh và không đi làm).
Mình đi mua trả góp xe, trả trước 220 triệu còn lại gom thêm tí từ vay gia đình mua 10 công ruộng với giá 600 triệu cho thuê lại 1 năm 35 triệu (35 triệu/12 tháng = 2.9 triệu gần 3 triệu). Mỗi tháng mình phải góp khoảng 10 triệu hơn giảm dần và mình chỉ cần trích 7 triệu từ việc kinh doanh ra thêm lãi đất sau 5 năm mình có xe và 1 miếng đất 10 công ruộng.
xe gia đinh ,đi đám tiệc với đi chơi tháng đi xa 1 lần khoảng 200km trở lại ,còn lại mình đi cf chơi gần nhà 20km 30km.
Nguyễn Hoàng Dương

Nguyễn Hoàng Dương

Anh/chị cho em hỏi là anh/chị kinh doanh về lĩnh vực gì ạ?
Vu Than

Vu Than

Mua đi rồi mới có ý chí làm ra tiền, an toàn cho bé và gia đình, tôi có 10 triệu 1 tháng đã mua xe 5 năm rồi
Nhân

Nhân

Xin gia đình, thêm 500 triệu nữa là được.
Spark

Spark

Nhà bạn ở đâu, lương bạn như vậy bạn chi phí cho xe như thế nào? cho mình kinh nghiệm với.
Trần Đức

Trần Đức

25 triệu/tháng mà đi ô tô hài thật, con thì nhỏ nếu cha mẹ giàu có trợ giúp thì ok. Chứ tiền hai vợ chồng bạn và con nhỏ mới sinh là mệt đấy chưa đủ xài đâu. Có tiền 5 cái xe mới mua 1 cái đấy là tiêu chí của tôi ngoài cái đi làm ra tiền phải có số tiền ngân hàng phòng rủi ro.
Trịnh Mẫn

Trịnh Mẫn

Thấy cần thì mua thôi!
Nguyen Thanh

Nguyen Thanh

Vấn đề là việc làm của 2 vợ chồng bạn có ổn định lâu dài hay không? Nếu không, thì chớ nên nghĩ đến việc mua xe trả góp. Thời buổi kinh tế thị trường, khó có thể nói trước điều gì chắc chắn. Không có tiền trả góp đúng hạn là mất xe như chơi. Do vậy, bạn chịu khổ đi lại một thời gian, khi tích lũy đủ tiền thì sắm xe cũng chưa muộn.
Vân Lê

Vân Lê

Nhà tôi 1 con nhỏ quê ngoại ở xa. Mới làm nhà xong giờ mới hết nợ. Thu nhập cả nhà khoảng 50 triệu/tháng. Xin hỏi có nên vay tiền mua ô tô trả góp không?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm