Lương 20 triệu đồng/tháng có nên mua ô tô trả góp?

41 Thanh Niên Online
Nhà xa trung tâm thành phố và con nhỏ đi học, có nên mua ô tô trả góp để đi lại khi thu nhập hàng tháng khoảng 20 triệu đồng cùng khoản tiết kiệm 350 triệu đồng?
Tôi ở tỉnh vào thành phố lập nghiệp, sau hơn 6 năm hiện đã có nhà nhưng ở khá xa trung tâm thành phố và có con nhỏ đang đi học mẫu giáo. Vì vậy, việc đi làm cũng như đưa con nhỏ đi học hằng ngày bằng xe máy đôi khi khá bất tiện.
Công việc của tôi đã ổn định với thu nhập khoảng 20 triệu đồng mỗi tháng cùng khoản tiền tiết kiệm 350 triệu đồng. Hiện thị trường có nhiều mẫu ô tô cỡ nhỏ trong tầm giá dưới 600 triệu đồng đang giảm giá. Tôi có nên trích ra một phần tiền tiết kiệm để mua ô tô trả góp?
Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Tấn Vinh

Lê Tấn Vinh

Bạn Trung Vũ thân mến!
Để có đủ điều kiện sử dụng một chiếc ô tô, ngoài việc bạn có đủ tiền mua xe còn phải tính đến những chi phí phát sinh trong quá trình vận hành.
Thứ nhất, nếu không có chổ để xe ở nhà bạn phải chi ra 1 triệu mỗi tháng để gửi xe.
Thứ hai, chi phí xăng nhớt và bảo trì xe khoảng 5 triệu mỗi tháng, chưa kể thỉnh thoảng còn phải lo tiền phạt cho công an giao thông.
Thứ ba, xe bạn sẽ bị xuống giá rất nhanh, ví dụ bạn mua xe 600 triệu sau 5 năm sử dụng thậm chí bạn còn trả góp chưa xong thì giá trị xe chỉ còn tầm 250 đến 300 triệu. Với mức thu nhập 20 triệu theo tôi hãy còn quá thấp bạn nên đầu tư khoảng tiền dư mỗi tháng cho việc học hành của con bạn thì hơn.
Thật ra những người có khả năng mua xe và sử dụng thoải mái là những người có thu nhập trên 100 triệu mỗi tháng. Mình có biết nhiều người thu nhập trên 50 triệu một tháng mà còn không dám nghĩ đến việc mua xe hơi đi làm huống hồ chi bạn. Nói tóm lại để sở hửu một chiếc xe con bạn phải làm việc cật lực để bảo đảm cuộc sống tương đương chi phí cho 2 gia đình.
Thân ái chào bạn.
Culitruong

Culitruong

Lương bao nhiêu củng nên mua, vì an toàn tính mạng cho mình. Tiếc là thuế quá cao nên không kham nổi đành phải liều mạng đi xe máy. Bao giờ thì người dân mới có lại quyền mưu cầu sự sống chính đáng?
Thu

Thu

Đang sung sướng tự nhiên rước nợ vào thân làm gì anh, khi nào có tiền dư mua 2 chiếc xe hơi, lương chi phí tất tần tật còn dư 20 triệu hãy nghĩ đến việc mua xe hơi, còn mua chỉ để lòe thiên hạ thì bỏ đi anh, không được mấy hôm đâu.
Nhật

Nhật

Mình lương hai mươi triệu vẫn vi vu ô tô bình thường mỗi ngày, vợ nội trợ, okie!
Nghe máy bác tư vấn mà ngứa nách. Chủ thớt có thể mua ô tô nhưng trước hết nên tìm hiểu về kĩ thuật bảo dưỡng và chịu khó mò mẫm học cách tự bảo trì những thứ như nhớt, nước, kèn còi... cái nào làm được thì làm. Cái thứ hai, nên chọn ô tô cũ tầm 200 triệu đổ lại hoặc các dòng xe rớt đời
1. Kia CD5 hatchback
2. Honda Accord 1987-1995
3. Mazda323, Mazda 626
4. Suzuki Vitara
....
Đâu phải cứ xe mới là ngon! Ngon hay không tại người okie? Mình đang chạy con Accord 1987 mỗi ngày 40 km đây. Chấp tất! Mấy người giàu thì mua xe mới đi, tụi tui nghèo mua xe cũ đó rồi sao! Người ta muốn đầu tư an toàn mà cứ chia rẻ hướng khác. Không tư vấn đươc thì đừng bàn ra.
Chung

Chung

Nói chuyện với mấy ông cứ như mấy ông bà già ở quê vậy, tốt nhất theo tôi bạn cứ mua tùy theo nhu cầu của bạn...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm