Mẹo xắp xếp hàng hóa trên thùng xe bán tải được nhiều, an toàn

0 Thanh Niên Online
Làm thế nào để xếp hàng hóa được nhiều trên xe bán tải mà không bị hư hỏng, rơi vỡ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.
Để đồ lên thùng xe bán tải cũng cần lắm những kỹ năng Để đồ lên thùng xe bán tải cũng cần lắm những kỹ năng
Để đồ lên thùng xe bán tải cũng cần lắm những kỹ năng
Xe bán tải sinh ra là để chở hàng hóa, dù sự tiện nghi ngày càng gần với xe du lịch. Nhờ vậy, tại một số nước có nhu cầu vân chuyển hàng hóa cá nhân cao như Mỹ, Úc hay cả Việt Nam xe bán tải đang ngày càng được ưa chuộng, luôn nằm trong top xe bán chạy nhất thị trường.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tận dụng tốt nhất khoang chứa hàng hóa không mấy rộng rãi trên xe bán tải. Nếu không biết cách sắp xếp, không chỉ không chưa được nhiều đồ mà còn dễ hư hỏng, biến dạng khi di chuyển xa, thậm chí là rơi mất hàng hóa. Theo thống kê, mỗi năm có tới 22.000 vụ tại nạn giao thông bắt nguồn từ việc hàng hóa rơi khỏi thùng chở hàng trong quá trình di chuyển chỉ riêng tại Anh. Dưới đây là một số mẹo nhỏ hứa hẹn sẽ giúp bạn làm chủ thủng chở hàng trên xe bán tải.
Mẹo xắp xếp hàng hóa trên thùng xe bán tải được nhiều, an toàn - ảnh 1Những chuyến đi xa cần phải sắp xếp hàng hóa trên thùng sau hợp lý
1. Trải thảm chống trượt trên sàn thùng chở hàng của bạn
Nếu bạn không muốn đồ đạc bị va đập gây hư hỏng, một tấm thảm chống trượt trải trên sàn thùng xe sẽ là giải pháp đơn giản mà hiệu quả cho bạn. Tấm thảm sẽ giúp cố định hàng hóa ở vị trí an toàn và giữ cho chúng không bị rơi khỏi thùng xe trong quá trình vận chuyển.
2. Cất những vật dụng nhỏ trong hộp dụng cụ
Không gì tệ hơn việc phải lật tung cả thùng xe để tìm kiếm thứ bạn cần sau cả một hành trình dài mỏi mệt. Việc tập hợp những đồ vật có kích thước nhỏ trong hộp chứa đồ sẽ giúp bạn cất giữ chúng ở vị trí gọn gàng và tránh bị thất lạc, đồng thời khiến bạn thoát khỏi những phiền toái không đáng có.
Mẹo xắp xếp hàng hóa trên thùng xe bán tải được nhiều, an toàn - ảnh 2Việc đầu tư thời gian vào sắp xếp hàng hóa rất quan trọng
3. Đặt những hàng hóa có trọng lượng lớn gần về phía đầu xe
Nếu phải vận chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn, bạn nên sắp xếp chúng về gần phía đầu xe. Cách sắp xếp này sẽ giúp ổn định trọng tâm xe của bạn, đem đến sự an toàn cho bạn và cả khối lượng hàng hóa mà bạn vận chuyển.
4. Cố định đồ đạc lại với nhau
Băng dính, dây cáp và bao bì có thể được sử dụng để cố định hàng hóa với nhau, nhằm giảm nguy cơ chúng bị xô dịch, gây khó khăn cho bạn trong quá trình di chuyển.
5. Cố định hàng hóa vào xe một cách chắc chắn
Với những hàng hóa dễ bị trơn trượt, bạn nên sử dụng đai hàng hóa để cố định chúng chắc chắn vào thành hoặc thùng xe. Với phương pháp này, kể cả khi bạn phải di chuyển qua những khúc cua hay đoạn đường gập ghềnh thì đồ đạc của bạn vẫn sẽ được giữ nguyên đúng vị trí của chúng.
Mẹo xắp xếp hàng hóa trên thùng xe bán tải được nhiều, an toàn - ảnh 3Hàng hóa cần được cố định chắc chắn tránh tình trạng lộn xộn dễ va đập, rơi rớt
6. Buộc cờ đánh dấu những đồ vật có kích thước quá lớn
Nếu bạn phải vận chuyển những đồ vật có kích thước vượt quá diện tích thùng xe của bạn, việc buộc một lá cờ đỏ/vàng vào đồ vật đó sẽ giúp người tham gia giao thông và người đi bộ nhận biết chúng dễ dàng hơn, từ đó giúp họ tránh được những tai nạn không đáng có.
7. Bảo vệ hàng hóa cẩn thận
Khi tất cả đồ đạc đã được sắp xếp gọn gàng, bạn hãy dùng đai hàng hóa để cố định mọi thứ một cách chắc chắn, giữ cho đồ vật không rơi khỏi xe trong lúc di chuyển. Sự cẩn thận sẽ giúp bạn tránh được những thiệt hại không cần thiết, đồng thời góp phần đảm bảo an toàn cho những người xung quanh. Nếu bạn không có đai hàng hóa chuyên dụng thì dây thừng cũng có thể là một lựa chọn thay thế hữu hiệu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kỹ thuật viên phải được trang bị cả kiến thức về xe lẫn các dụng cụ tiêu chuẩn để bảo dưỡng xe đúng cách

Bảo dưỡng ô tô: Những điều cần lưu ý

Trong bối cảnh mùa dịch có tác động lớn tới thói quen sinh hoạt, nhiều người quyết định tự chăm sóc xe hơi tại nhà, như một cách để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý để xe được bảo dưỡng đúng cách.
Nên thực hiện một số mẹo chăm sóc, bảo quản chiếc “xế cưng” khi để lâu không dùng đến

Cách bảo quản ô tô khi không sử dụng giữa mùa đại dịch Covid-19

Thực hiện việc các ly xã hội, trong suốt thời gian này nhiều người hạn chế ra ngoài, chiếc “xế cưng” theo đó cũng ít được sử dụng thậm chí không dùng đến... Trong trường hợp này chú ý thực hiện một số mẹo bảo quản ô tô, tránh những hư hỏng không đáng có.