Mẹo xếp đồ vừa khoang hành lý ô tô đi chơi Tết

0 Thanh Niên Online
Những mẹo sắp xếp đồ đạc, hành lý trên ô tô dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn vừa chở được nhiều đồ vừa an toàn khi đi chơi Tết hay du lịch.
Sắp xếp hàng hóa khoa học rất cần thiết với những chiếc ô tô đi du lịch Sắp xếp hàng hóa khoa học rất cần thiết với những chiếc ô tô đi du lịch
Sắp xếp hàng hóa khoa học rất cần thiết với những chiếc ô tô đi du lịch
Tết đến xuân về, người người nô nức đi sắm Tết, về quê ăn Tết với những gia đình có xe hơi thì đây còn là dịp mang quà cáp về quê tặng gia đình họ hàng và mang quà quê được cho, biếu khi về thành phố hay chỉ đơn giản là không ít hành lý cho cả nhà. Vậy làm thế nào để sắp xếp đồ trong khoang hành lý sao cho tối ưu nhất?
Hành lý phải thật gọn gàng
Với những gia đình về quê ăn tết thì không chỉ có quà cáp mà hành lý cho mấy ngày xa nhà của cả gia đình cũng chiếm không ít diện tích. Chính vì vậy chúng cần phải được sắp xếp sao cho chiếm ít diện tích nhất, bạn có thể tham khảo rất nhiều hướng dẫn gấp đồ nhỏ gọn khi đi du lịch được đăng tải trên Youtube để tiết kiệm một khoảng không gian vàng trong khoang hành lý nhỏ bé bao giờ cũng là không đủ với mỗi gia đình trong những chuyến đi xa.
Tất nhiên, mẹo sắp xếp đồ chỉ giúp tối ưu không gian, nó sẽ chẳng có hiệu quả nếu như cái gì bạn cũng muốn mang theo. Chính vì vậy nên cân nhắc mang những đồ cá nhân thực sự cần thiết và chọn những đồ nhỏ nhẹ như áo mưa thay vì ô, áo phao siêu gọn thay vì áo khoác dầy, ưu tiên những đồ mặc bên trong hơn là số lượng đồ mặc ngoài... Việc chỉ lựa chọn những đồ thực sự cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều không gian mà vẫn không lo bị thiếu.
Sử dụng phụ kiện hỗ trợ
Mẹo xếp đồ vừa khoang hành lý ô tô đi chơi Tết - ảnh 1
Những chiếc túi như thế này sẽ giúp chứa những đồ vật nhỏ ngăn nắp gọn gàng hơn
Đồ đạc có koch thước muôn hình vạn trạng, nó không phải là những khối rubic vuông vức chính vì vậy rất cần sự hỗ trợ của những chiếc túi di động chuyên dụng. Những túi này thường được thiết kế theo dạng gấp có thể gấp gọn khi không sử dụng nhưng chứa được rất nhiều vật dụng nhỏ nhiều kích cỡ đặc biệt khi mở ra.
Việc sử dụng túi di động không chỉ giúp bạn tối ưu không gian mà còn cố định hàng hóa đặc biệt là chai lọ hay đồ dễ thất lạc, hư hỏng. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng hộp xốp, thùng đá nhưng nó sẽ chiếm diện tích và kém tiện dụng hơn. Ngoài ra, không thể thiếu một thùng rác mini chuyên dụng cho xe hơi để chứa rác vì nhu cầu ăn uống khi đi đường dài là rất lớn và việc thẳng tay ném đồ thừa qua cửa sổ không bao giờ là hành động đẹp.
Nguyên tắc sắp xếp khoa học
Sau khi thực hiện hai bước trên thì bạn đã đi được hơn nửa quãng đường, điều quan trọng cuối cùng là xếp đồ sao cho khoa học nhất vừa tối ưu không gian khoang hành lý lại an toàn cho cả đồ đạc lẫn quá trình di chuyển. Trong đó những vật dụng nặng nhất nếu không dễ vỡ cần được đề bên dưới và bên trong. Những đồ góc cạnh, phẳng là ưu tiên thứ hai nhằm tạo khung đỡ những vật dụng nhẹ, nhiều hình dạng khác nhau phía trên. Cần tận dụng tốt những đồ mềm nhỏ nhét vào những khoảng trống vừa có tác dụng cố định, đệm đỡ vừa tiết kiệm không gian.
Lưu ý, không nên quá tham xếp đồ quá cao che mất tầm nhìn sau đuôi xe sẽ rất nguy hiểm khi di chuyển, những đồ cần thiết như hộp y tế, bình cứu hỏa nên được đặt ở vị trí dễ lấy phòng trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, nhiều người có xu hướng mở khoang hành lý để chở được những đồ cồng kềnh hơn như cây cảnh dịp tết sẽ rất nguy hiểm cho cả các phương tiện khác khi hàng hóa trong khoang có thể rơi ra ngoài khi lưu thông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm